Hướng dẫn đăng ký tài khoản BHXH điện tử VssID cho học sinh

Bạn đọc hỏi: Gần đây, trường con tôi có yêu cầu lập tài khoản bảo hiểm xã hội (BHXH) điện tử. Vậy, đăng ký tạo tài khoản BHXH điện tử cho học sinh thực hiện như thế nào được dễ dàng?

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam đã có hướng dẫn cụ thể từng bước đăng ký. Bạn có thể xem video hướng dẫn dăng ký cho trẻ dưới 18 tuổi chưa có căn cước công dân, chứng minh thư.

Có một số lưu ý khi bạn đăng ký BHXH điện tử cho học sinh tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn: Do học sinh chưa có thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nên bắt buộc cha mẹ hoặc người giám hộ phải có tài khoản giao dịch điện tử với BHXH, hay nói cách khác là bạn đã đăng ký tài khoản thành công trên VssID (BHXH số).

Khi đăng ký BHXH điện tử cần chuẩn bị chụp trước giấy khai sinh và ảnh đại diện của trẻ. Sau đó bạn thực hiện theo hướng dẫn tại video dưới đây:

XM/Báo Tin tức
Triển khai đăng ký tài khoản VssID đối với tất cả học sinh
Triển khai đăng ký tài khoản VssID đối với tất cả học sinh

Để đẩy mạnh việc đăng ký giao dịch điện tử cho cá nhân trong lĩnh vực bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam triển khai đăng ký tài khoản VssID đối với đối tượng học sinh trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN