Chưa có tài khoản VssID, liệu có đăng ký BHXH điện tử cho con được không?

Bạn đọc hỏi: Nhà trường đang yêu cầu cha mẹ học sinh đăng ký tài khoản BHXH điện tử trên VssID cho con, nhưng tôi chưa có tài khoản VssID thì có làm cho con được không? Có những cách tạo tại khoản nào trên VssID cho con?

Chú thích ảnh
Cài đặt VssID để rà soát thông tin quá trình đóng BHXH, BHYT.

Về vấn đề này báo Tin tức thông tin như sau:

Để có thể đăng ký tài khoản VssID cho con, bạn cần tạo tài khoản VssID (Bảo hiểm xã hội số) của bản thân trước bằng cách truy cập: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ (Xem hướng dẫn tại đây) hoặc tải app VssID về để đăng ký.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước khai thông tin và hoàn tất thủ tục, bạn sẽ được cấp mật khẩu đăng nhập.

Bạn sử dụng mật khẩu đó để đăng nhập tài khoản và đăng ký tài khoản VssID cho con (Xem chi tiết tại đây). Lưu ý, sau đăng nhập từ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn bằng tài khoản trên VssID của bạn, bạn kích vào mục “Đăng ký cho con” và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Thực tế hiện nay còn có một cách khác đó là phụ huynh đem theo Chứng minh nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD) của mình và Giấy khai sinh của con đến trực tiếp tại Cơ quan BHXH để các cán bộ của cơ quan BHXH hỗ trợ việc đăng ký tài khoản VssID cho con. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, do có dịch COVID-19, bạn có thể phải xếp hàng và đợi khai báo lâu vì lưọng người đông.

XC/Báo Tin tức
Người lao động đã được đóng hơn 2 tỷ đồng tiền nợ đóng BHXH từ rà soát trên VssID
Người lao động đã được đóng hơn 2 tỷ đồng tiền nợ đóng BHXH từ rà soát trên VssID

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Công ty cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu (thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã nộp hơn 2 tỷ đồng tiền nợ bảo hảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN