Nâng cấp hình ảnh thẻ BHYT tại ứng dụng VssID, hướng đến thay thế thẻ giấy

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa cho ra mắt bản nâng cấp ứng dụng VssID phiên bản 1.5.3 trên cả 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play.

Chú thích ảnh
Sử dụng QR Code thẻ BHYT trên VssID để khám chữa bệnh.

Đáng chú ý, VssID phiên bản mới cho phép hiển thị hình ảnh cá nhân tại màn hình "Sử dụng thẻ BHYT". Tính năng này kịp thời đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của ngành trên cơ sở đề xuất của BHXH Việt Nam với Bộ Y tế trong việc thống nhất sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh trên toàn quốc, trong thời gian tới. Đồng thời, bổ sung Phiếu điều chỉnh lương hưu tại mục "Thông tin hưởng, BHXH hàng tháng”.

Theo đại diện BHXH Việt Nam, tại phiên bản nâng cấp 1.5.3, ứng dụng VssID được cập nhật, bổ sung nhiều tính năng mới ưu việt, tiện dụng hơn cho người dùng.

Cụ thể, tại bước đăng ký tài khoản VssID bổ sung chức năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng (ngoài cách thông qua Cổng Dịch vụ công như trước đây); Tích hợp thêm tính năng hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ BHYT, thẻ CCCD để tự động điền các thông tin về mã số BHXH, họ tên, số căn cước công dân (CCCD), địa chỉ,… thay cho việc nhập bằng tay trong phần khai thông tin đăng ký tài khoản. Tính năng này giúp cho việc nhập dữ liệu cá nhân chính xác và nhanh hơn với cách nhập thông tin thông thường.

Đồng thời, VssID bổ sung tính năng lựa chọn gửi e-mail tờ khai. Sau khi nhập xong tờ khai người dùng chọn gửi e-mail tờ khai tới cơ quan BHXH đã chọn và chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân khi đến cơ quan BHXH (đã chọn trong tờ khai) để thực hiện bước xác minh tài khoản, thay vì phải tự in tờ khai như trước đây; Bổ sung tiện ích "Mời cài đặt VssID" cho phép người dùng ứng dụng gửi tin nhắn với nội dung là đường dẫn để cài đặt VssID trên các kho ứng dụng của hệ điều hành AppStore và Google Play. Với tiện ích này, người dùng ứng dụng có thể dễ dàng mời bạn bè, người thân sử dụng VssID.

Ứng dụng cũng bổ sung 1 dịch vụ công trực tuyến “Cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin” dành cho cá nhân. Nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên ứng dụng lên 4 dịch vụ công (3 dịch vụ công đã cung cấp trước đó gồm: Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; Chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH).

Theo BHXH Việt Nam, việc luôn chủ động, kịp thời nâng cấp ứng dụng VssID nhằm mang tới sự thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Tính đến hết ngày 16/5/2021 toàn quốc đã có hơn 6,44 triệu lượt tải, cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng, với hơn 5,6 triệu hồ sơ hợp lệ được duyệt, đạt 22,18% so với tổng chỉ tiêu được giao.

Việc sử dụng hình thức thẻ BHYT trên ứng dụng VssID phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHYT. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục KCB của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh (KCB), do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT.

Việc nâng cấp này cũng thuận lợi hơn cho việc đăng ký tài khoản BHXH điện tử cho học sinh đang được triển khai.

Hướng đẫn đăng ký tài khoản trên VssID phiên bản mới tham khảo tại đây:

 

XC/Báo Tin tức
Hướng dẫn đăng ký tài khoản BHXH điện tử VssID cho học sinh
Hướng dẫn đăng ký tài khoản BHXH điện tử VssID cho học sinh

Bạn đọc hỏi: Gần đây, trường con tôi có yêu cầu lập tài khoản bảo hiểm xã hội (BHXH) điện tử. Vậy, đăng ký tạo tài khoản BHXH điện tử cho học sinh thực hiện như thế nào được dễ dàng?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN