11:21 09/11/2015

Chỉ số tài chính của Generali tiếp tục cải thiện

Theo thông tin ngày 9/11 của Generali: Trong 9 tháng năm 2015, các chỉ số tài chính của Tập đoàn Generali tiếp tục được cải thiện. Doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng mạnh mẽ trong cả lĩnh vực Bảo hiểm Nhân thọ và Phi Nhân thọ, dẫn đến lợi nhuận thuần đạt mức 1,7 tỷ Euro, vượt kết quả của năm 2014.


Phó Tổng Giám đốc Tài chính Tập đoàn Generali, ông Alberto Minali cho biết:
Trong lĩnh vực Bảo hiểm Nhân thọ có sự tăng trưởng mạnh của các sản phẩm bảo vệ và liên kết đầu tư với dòng tiên thuần thu vào đạt trên 11 tỷ euro. Điều này hứa hẹn nhiều triển vọng khả quan về khả năng sinh lời trong những năm tới.

Phó Tổng Giám đốc Tài chính Tập đoàn Generali, ông Alberto Minali.

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ bồi thường thiên tai và môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng gay gắt nhưng doanh thu phí Bảo hiểm Phi Nhân thọ tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt tại các thị trường Trung - Đông Âu và nghiệp vụ bảo hiểm phi cơ giới. Những kết quả này, cùng với vị thế vốn vững chắc và ổn định, đã dẫn tới tỷ suất lợi nhuận trên vốn của hoạt động kinh doanh hàng năm đạt mức 13,9%, cao hơn nhiều so với chỉ tiêu là 13%. Ngoài ra, gia tăng dòng tiền (cash generation), một trong những mục tiêu chiến lược chính trong những năm tới, đang phát triển đúng hướng theo kế hoạch của chúng ta.

“Chúng ta rất tin tưởng năm nay sẽ kết thúc với kết quả kinh doanh thuần tăng vượt bậc so với năm 2014 và dự kiến quý 4/2015 sẽ đóng góp đáng kể vào kết quả này”, ông Alberto Minali nói.


Generali là một trong những Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất toàn cầu với 78.000 nhân viên và đang phục vụ 72 triệu khách hàng tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tập đoàn hiện dẫn đầu tại thị trường Tây Âu và có vị thế quan trọng tại các thị trường đang tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung - Đông Âu và châu Á. Generali được xếp vào nhóm 50 công ty thông minh nhất thế giới năm 2015 bởi Tạp chí công nghệ MIT Technology Review và là công ty bảo hiểm duy nhất trên toàn cầu lọt vào danh sách này.

Minh Phương