Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thừa Thiên - Huế 

Ngày 5/9, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với báo Người Lao động tổ chức chương trình Tự hào cờ Tổ quốc. 

Chú thích ảnh
Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, chính quyền và nhân dân Thừa Thiên - Huế được trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc; trong đó 5.000 lá cờ tặng ngư dân từ hợp phần Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển; 5.000 lá cờ tặng các chiến sỹ, đồng bào biên giới và 5.000 lá cờ tặng Tỉnh Đoàn từ Hợp phần Đường cờ Tổ quốc. Đến nay, Chương trình Tự hào cờ Tổ quốc đã tặng tỉnh Thừa Thiên - Huế 35.000 cờ Tổ quốc qua nhiều đợt.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, toàn tỉnh có 32 cột mốc quốc giới do các Đồn Biên phòng quản lý và hơn 2.100 tàu, thuyền đánh cá. Mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay trên các đồn Biên phòng, nhà dân tại các xã biên giới, tàu cá của ngư dân, trên các tuyến đường đến Thừa Thiên - Huế là mỗi cộc mốc chủ quyền thiêng liêng. Mỗi người dân bản, ngư dân, người dân Thừa Thiên - Huế chính là những chiến sỹ trên trận bảo vệ an ninh, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình Tự hào cờ Tổ quốc là một minh chứng cho tinh thần cộng đồng trách nhiệm lớn lao giữa những người làm báo, chính quyền và người dân địa phương trong việc giữ gìn biển đảo, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

Tổng Biên tập báo Người Lao động Tô Đình Tuân mong muốn địa phương sẽ phân bổ, trao đến tận tay các ngư dân, bà con vùng biên giới cờ Tổ quốc; đồng thời, phối hợp xây dựng thêm những công trình Đường cờ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh, đặc biệt ưu tiên những địa chỉ đỏ để lan tỏa, khơi dậy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong mỗi người dân.

Chú thích ảnh
Báo Người Lao động tặng 100 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên khó khăn tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Dịp này, chương trình tặng 100 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Thừa Thiên - Huế và hai suất “Mai vàng Tri ân” cho văn nghệ sỹ có nhiều đóng góp cho tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trong khuôn khổ chương trình Tự hào cờ Tổ quốc, báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao trên 1,9 triệu lá cờ Tổ quốc cho các tỉnh, thành phố; đồng thời tặng nhiều túi thuốc y tế, học bổng cho con em ngư dân gặp khó khăn, hỗ trợ các gia đình ngư dân gặp rủi ro trong khai thác, đánh bắt trên biển.

Tin, ảnh: Mai Trang (Mai Trang)
Lữ đoàn Công binh 550 giữ vững lá cờ đầu ‘Đơn vị huấn luyện giỏi’
Lữ đoàn Công binh 550 giữ vững lá cờ đầu ‘Đơn vị huấn luyện giỏi’

Là đơn vị có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng, bảo quản các công trình quốc phòng, dò gỡ bom mìn, khắc phục vật liệu nổ, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn…; những năm qua Lữ đoàn Công binh 550 (Quân đoàn 4) luôn đi đầu trong toàn đơn vị giữ vững lá cờ đầu “Đơn vị huấn luyện giỏi”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN