Trao tặng thiết bị y tế trị giá 6,5 tỷ đồng cho BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh

Các thiết bị y tế được trao tặng gồm 1 máy thở ECMO (thiết bị oxy hóa qua màng ngoài cơ thể), 2 hệ thống máy lọc máu liên tục và 2 máy monitor (thiết bị theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân).

Ngày 10/3, chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, đã trao tặng các thiết bị y tế trị giá 6,5 tỷ đồng phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh - đơn vị tuyến đầu trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 khu vực phía Nam. 

Chú thích ảnh
Đại diện Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ và đại diện doanh nghiệp trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. 

Các thiết bị y tế được trao tặng gồm 1 máy thở ECMO (thiết bị oxy hóa qua màng ngoài cơ thể), 2 hệ thống máy lọc máu liên tục và 2 máy monitor (thiết bị theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân). Các thiết bị này được mua từ nguồn ủng hộ của cá nhân, doanh nghiệp, bạn đọc Báo Tuổi Trẻ quyên góp.   

Ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết, việc trao tặng thiết bị y tế này nằm trong giai đoạn 2 của chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” nhằm tiếp tục hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong hoạt động cấp cứu điều trị kịp thời các ca bệnh do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra. Cùng với sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và bạn đọc báo Tuổi Trẻ, trong giai đoạn 1, chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” đã tiếp nhận gần 28,2 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt, hiện vật) để hỗ trợ nhiều hoạt động như trao tặng trang thiết bị y tế, trao học bổng, trao vốn cho người dân khó khăn và tri ân tuyến đầu chống dịch.

Tại buổi tiếp nhận, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ cảm kích đối với sự hỗ trợ của cộng đồng, doanh nghiệp dành cho đội ngũ nhân viên y tế trong suốt thời gian qua. Ông cho hay, suốt cả hành trình chiến đấu với dịch COVID-19, các nhân viên y tế tuyến đầu không đơn độc mà vẫn luôn nhận được sự đồng hành từ cộng đồng, doanh nghiệp. Các thiết bị y tế như máy thở ECMO, hệ thống máy lọc máu là những món quà quý giá, bởi đây là "vũ khí" quan trọng trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

“Nếu không có hệ thống ECMO, không có các thiết bị lọc máu hiện đại, chúng tôi đã không thể cứu được các bệnh nhân nặng như bệnh nhân 91 và nhiều bệnh nhân khác. Cứu sống người bệnh để họ có thể trở về nhà, đoàn viên cùng người thân là điều mà đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi luôn mong mỏi", bác sĩ Châu chia sẻ.

Bên cạnh chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", từ tháng 2/2021, Báo Tuổi Trẻ cũng đã phát động chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vaccine COVID-19”. Tính đến ngày 9/3, chương trình đã nhận được hơn 145.000 lượt quyên góp với tổng kinh phí hơn 6,3 tỷ đồng từ bạn đọc, doanh nghiệp, cơ quan đơn vị trong cả nước.

Liên quan đến vấn đề tiếp nhận hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, thông tin từ Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh, đến cuối tháng 2/2021, đơn vị này đã tiếp nhận hơn 258,3 tỷ đồng từ sự chung tay đóng góp của người dân trong và ngoài nước, các doanh nghiệp; trong đó có 175,8 tỷ đồng tiền mặt, hàng hóa và trang thiết bị là gần 82,6 tỷ đồng. Đơn vị này cũng đã phân phối tiền, hàng trị giá hơn 168,7 tỷ đồng; trong đó tiền mặt là 86,1 tỷ đồng và hàng hóa, trang thiết bị trị giá hơn 82,5 tỷ đồng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)
Trao tặng tỉnh Lâm Đồng máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2
Trao tặng tỉnh Lâm Đồng máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Chiều 1/3, Sở Y tế Lâm Đồng đã tiếp nhận máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn Thành Thành Công trao tặng, với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN