Các y bác sĩ được cắt tóc miễn phí tại bệnh viện để yên tâm chống dịch

Trong thời gian giãn cách xã hội, các tiệm cắt tóc tại TP Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động. Chính vì vậy, mái tóc dài thường xuyên của đội ngũ y, bác sĩ đã gây ra những bất tiện khi thực hiện công việc chuyên môn, đặc biệt là khi tham gia công tác phòng dịch và phải thường xuyên mặc đồ bảo hộ.

Ngày 2/7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho nhân viên ngay tại bệnh viện với sự hỗ trợ của 7 chuyên gia về tóc. Đây là các tình nguyên viên đến từ Nhà văn hóa Phụ Nữ TP Chí Minh.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế được cắt tóc ngay tại bệnh viện để có một mái tóc gọn gàng, thuận lợi cho công tác chống dịch. Ảnh:BV

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, chương trình này diễn ra trong hai ngày 2 và 3/7/2021, bắt đầu từ 9 giờ đến 15 giờ mỗi ngày. Việc hỗ trợ cắt tóc sẽ giúp các nhân viên làm việc tại bệnh viện có được một mái tóc gọn gàng hơn. Vì kể từ khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19, các hoạt động cắt tóc, làm đẹp đã phải tạm dừng hoạt động hơn 1 tháng. Theo đó, mái tóc dài của đội ngũ y, bác sĩ gây ra những bất tiện khi thực hiện công việc chuyên môn, đặc biệt là khi tham gia công tác phòng, chống dịch, thường xuyên mặc đồ bảo hộ.

Chú thích ảnh
7 chuyên gia cắt tóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng phải có kết quả  xét nghiệm âm tính COVID-19. 

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết, hoạt động cắt tóc tại bệnh viện luôn đặt tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch lên hàng đầu. Theo đó, tất cả các nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đồng thời, Bệnh viện Chợ Rẫy đã xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên và đều cho kết quả âm tính.

Các chuyên gia cắt tóc trước khi tham gia vào chương trình tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng được xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả âm tính, và quy tắc 5K luôn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt trong toàn bộ quá trình cắt tóc tại bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh) cũng đã mời các thợ cắt tóc về cắt tóc miễn phí cho các nhân viên y tế tại bệnh viện. 

Đan Phương/Báo Tin tức
Hỗ trợ ăn ở cho trên 1.000 y, bác sỹ từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh chống dịch
Hỗ trợ ăn ở cho trên 1.000 y, bác sỹ từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh chống dịch

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống... cho trên 1.000 y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên y khoa từ các tỉnh tình nguyện đến hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN