Dự án tai tiếng sẽ không được xem xét trao giải quốc gia về bất động sản

Các hạng mục được trao giải bao gồm: nhà phát triển bất động sản (BĐS) uy tín nhất, khu đô thị tốt nhất, dự án BĐS nghỉ dưỡng tốt nhất, khu nhà ở đáng sống nhất, dự án công trình xanh tốt nhất, sàn giao dịch BĐS xuất sắc nhất, dự án nhà ở xã hội tốt nhất…

Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam được phát động từ ngày 12/12/2017. Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ tham dự giải thưởng của nhiều doanh nghiệp uy tín trên cả nước. Các dự án tham gia dự thi cơ bản đều đáp ứng tiêu chí của giải thưởng.

Họp báo giới thiệu lễ trao giải.

Giải thưởng do Hội đồng giám khảo lựa chọn với 13 thành viên do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn làm chủ tịch hội đồng. Thành viên Hội đồng là các kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước, chuyên gia kiểm toán, luật sư, nhà báo, tổ chức quốc tế…

Tại buổi họp báo giới thiệu giải thưởng chiều 10/4, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, ban giám khảo đã đi từ Nam ra Bắc để chọn lựa những dự án tốt nhất trao giải nhằm đảm bảo sự khách quan, trung thực.

“Uy tín của giải được đặt lên trên hết. Những dự án không đảm bảo điều kiện phòng cháy chữa cháy gây nóng dư luận thời gian qua sẽ không được xem xét trao giải”, ông Nam cho hay.

Giải thưởng quốc gia BĐS Việt Nam do Hiệp hội BĐS Việt Nam, Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Ban chỉ đạo TƯ về chính sách nhà ở và thị trường BĐS và Bộ Xây dựng. Giải thưởng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp và dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển bền vững và minh bạch của thị trường BĐS Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động nhằm kỉ niệm 60 truyền thống ngành xây dựng. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tối 14/4 tại Hà Nội.

Hoàng Dương/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản