Đụng độ biểu tình tái diễn ở Hong Kong

Sáng 19/11, đụng độ đã tái diễn tại Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) khi người biểu tình tìm cách xông vào tòa nhà trụ sở Hội đồng Lập pháp đặc khu (LegCo) để phản đối việc chính quyền giải tỏa khu biểu tình của phong trào sinh viên.

Người biểu tình mang mũ bảo hiểm, mặt nạ, kính bảo hộ và ô dù đã xung đột với hàng trăm cảnh sát chống bạo động bên ngoài trụ sở Hội đồng Lập pháp đặc khu. Họ sử dụng các chướng ngại vật bằng kim loại, gạch đá đập phá các cửa kính của tòa nhà, buộc lực lượng an ninh phải dùng tới hơi cay và dùi cui để giải tán đám đông.

Ngay sau khi xảy ra đụng độ, cảnh sát Hong Kong đã ra tuyên bố đặc biệt quan ngại hành động quá khích của người biểu tình, cho rằng lực lượng an ninh buộc phải sử dụng vũ lực để ngăn cản đám đông xông vào trụ sở LegCo. Cảnh sát đã bắt giữ 4 nam giới vì tội cố tình phá hoại tài sản và tấn công lực lượng an ninh. Cảnh sát Hong Kong nhấn mạnh bất cứ hành động quá khích nào nhằm gây rối trật tự trị an sẽ bị nghiêm trị.

Đây là lần đầu tiên trong những ngày qua người biểu tình xông vào một tòa nhà công quyền, trái ngược với dự đoán của các chuyên gia phân tích chính trị cho rằng phong trào biểu tình đã có dấu hiệu lắng dịu.


Đức Nam
Cảnh sát Hong Kong sẽ hành động ở Mong Kok vào tuần tới
Cảnh sát Hong Kong sẽ hành động ở Mong Kok vào tuần tới

Trong khi luật sư đại diện cho nguyên đơn thông báo rằng ngày 20/11 tạm thời không tới Mong Kong thực hiện lệnh của tòa án, có nguồn tin nói rằng vào tuần sau, hành động dỡ bỏ chướng ngại vật ở đây mới được tiến hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN