Hiệu quả vốn vay ưu đãi trên huyện đảo Lý Sơn

Với 11 chương trình tín dụng ưu đãi được triển khai trên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã giúp người dân là hộ nghèo, đối tượng chính sách có điều kiện mua sắm ngư lưới cụ, cải hoán tàu thuyền đánh bắt hải sản, cải tạo đất sản xuất nông nghiệp trồng hành, tỏi là cây chủ lực của nông dân trên đảo.

Đến tháng 5/2021, tổng dư nợ các chương trình cho vay ưu đãi đạt gần 109 tỷ đồng với 2.056 hộ còn dư nợ, trong đó cho vay ngư dân đạt gần 39 tỷ đồng; cho vay sản xuất nông nghiệp đạt hơn 53 tỷ đồng; cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho vay chương trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn... đạt hơn 16 tỷ đồng, nhiều năm liền không phát sinh nợ quá hạn. 

Chú thích ảnh
Hộ gia đình bà Nguyễn Thị May ở đảo Lý Sơn vay vốn hộ nghèo đầu tư trồng tỏi, gia đình có việc làm, thu nhập ổn định. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều hộ dân ở huyện đảo Lý Sơn được vay vốn ưu đãi cải tạo đất trồng hành, tỏi cho thu nhập ổn định.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng trăm hộ dân trên đảo được vay vốn ưu đãi đầu tư mua sắm ngư lưới cụ phục vụ đánh bắt hải sản, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ gìn biển đảo. 
Trần Việt (TTXVN)
Thoát nghèo nhờ vốn vay ưu đãi
Thoát nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách (NHCSXH) đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại Tây Nguyên phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN