Đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên và hành khách trong bến xe Miền Đông

Chiều tối ngày 11/2 (tức tối 30 Tết), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên xếp dỡ, nhân viên bán vé, bảo vệ, tài xế và hành khách tại bến xe Miền Đông nhằm tầm soát COVID-19.

Chú thích ảnh
Tại khu vực sảnh chờ trong bến xe, cơ quan y tế bố trí 2 bàn lấy mẫu xét nghiệm. Hàng trăm người xếp hàng chờ đến lượt để lấy mẫu xét nghiệm. 
Chú thích ảnh
Toàn bộ nhân viên và hành khách tại bến xe Miền Đông được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Chú thích ảnh
Lần lượt từng người trong bến xe được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Đỗ Phú Đạt, Phó Tổng giám đốc bến xe Miền Đông cho biết: "Đây là kế hoạch tầm soát chủ động COVID-19 trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh, nơi có mật độ giao thương lớn, tập trung đông người tại các bến xe, sân bay, trung tâm thương mại… giúp phát hiện sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng”.

Chú thích ảnh
Người dân về quê tại bến xe Miền Đông cũng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Chú thích ảnh
Dự kiến, trong đêm nay (11/2) sẽ hoàn thành việc lấy mẫu toàn bộ nhân viên tại bến xe Miền Đông.

“Khoảng 17 giờ 20 phút, ngành y tế đã bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với hơn 200 nhân viên và hành khách có mặt tại bến xe. Đến hơn 20 giờ cùng ngày, công việc lấy mẫu vẫn đang được triển khai. Dự kiến, trong đêm nay sẽ hoàn thành việc lấy mẫu toàn bộ nhân viên”, ông Đỗ Phú Đạt cho biết thêm.

Mạnh Linh-Phú Đạt/Báo Tin tức
Bến xe, nhà ga và các cửa ngõ TP Hồ Chí Minh thông thoáng ngày 28 Tết
Bến xe, nhà ga và các cửa ngõ TP Hồ Chí Minh thông thoáng ngày 28 Tết

Ngày 9/2 (28 tháng Chạp âm lịch), giao thông tại các cửa ngõ của TP Hồ Chí Minh thông thoáng. Ngoài ra, khu vực các bến xe liên tỉnh, nhà ga cũng khá vắng vẻ. Công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc, hành khách đều chấp hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN