Uống nước khi đang xỉa răng, nam thanh niên bị cây tăm đâm xuyên dạ dày

Sau buổi ăn trưa, anh N.N.N. (Tân Uyên - Bình Dương) đã uống nước khi đang xỉa răng và đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tư nhân Bình Dương vừa thực hiện thành công thủ thuật nội soi gắp dị vật là một cây tăm sắc nhọn có chiều dài gần 5cm đâm xuyên thành dạ dày cho bệnh nhân N.N.N.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ thực hiện thủ thuật nội soi gắp cây tăm.

Anh N. đến Bệnh viện đa khoa tư nhân Bình Dương trong tình trạng đau bụng dữ dội, ê kíp bác sĩ sau khi thăm khám và thực hiện cận lâm sàng đã xác định cây tăm gần 5cm đâm xuyên thành dạ dày của người bệnh này. Sau gần 30 phút thực hiện thủ thuật, bác sĩ đã gắp ra một cây tăm sắc nhọn, dài gần 5 cm ra khỏi dạ dày người bệnh, đồng thời dùng clip kẹp vị trí thủng để điều trị bảo tồn.

Chú thích ảnh
Cây tăm sắc nhọn, dài 5cm nằm trong dạ dày bệnh nhân gần 1 tháng được lấy ra.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó khoảng một tháng, trong một buổi ăn trưa, anh N. đã uống nước khi đang xỉa răng và vì bất cẩn nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng. Mặc dù không có triệu chứng đau bụng nhưng anh vẫn đến khám ở một bệnh viện khác tại Bình Dương. Tại đây, các bác sĩ chỉ khám và điều trị bằng thuốc rồi cho anh N. ra về chứ không thực hiện thủ thuật nội soi. Thời gian sau đó, anh N. có cảm giác đau nhưng do chủ quan vì tiền sử đã bị đau dạ dày nên không đi khám tiếp.

Bác sĩ Lê Xuân Đức cho biết, đây là một trường hợp bất cẩn nuốt dị vật thường gặp khi ăn, tuy nhiên phần dị vật lần này là cây tăm sắc nhọn đã đâm xuyên dạ dày trong khoảng 1 tháng, nếu không điều trị kịp thời có thể khiến dị vật cắm sâu hơn dẫn tới khả năng gây viêm phúc mạc, thủng các tạng lân cận, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Bác sĩ Đức khuyến cáo: Nên cẩn thận trong quá trình ăn uống để tránh nuốt phải những dị vật, đặc biệt không nên ngậm tăm vì dễ gây hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp có dấu hiệu đau bụng do nghi ngờ nuốt nhầm dị vật, người bệnh nên tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và nội soi gắp dị vật sớm.

Đan Phương/Báo Tin tức
Đợt 2 bệnh viện dã chiến sang Nam Sudan làm nhiệm vụ
Đợt 2 bệnh viện dã chiến sang Nam Sudan làm nhiệm vụ

Sáng 15/10, tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM, đợt 2 của Bệnh viện dã chiến Việt Nam với 31 cán bộ, quân nhân đã lên đường đi Nam Sudan làm nhiệm vụ quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN