Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV tiếp nhận hơn 8.300 đơn vị máu

Lễ hội Xuân hồng – Lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước đã khép lại với hơn 8.300 đơn vị máu được tiếp nhận trong 7 ngày chính hội (1-7/3). Thông tin được Ban Tổ chức đưa ra trong buổi Tổng kết sự kiện tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Hà Nội) vào tối 7/3.

Như vậy, Lễ hội Xuân hồng năm nay thu về số lượng máu vượt 160% so với kế hoạch đề ra ban đầu (hơn 5.000 đơn vị máu).

Chú thích ảnh
Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV diễn ra từ ngày 1-7/3 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội) và ba điểm hiến máu cố định. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu ngay sau Tết Nguyên đán.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức kéo dài liên tục trong 7 ngày tại 4 địa điểm: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và 3 điểm hiến máu cố định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người đến tham gia hiến máu, đảm bảo giãn cách cũng như tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Chủ tịch Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội Trịnh Xuân Thủy cho biết, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã làm giảm số lượng người hiến máu và làm thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu cho điều trị và cấp cứu. Trong một tháng chuẩn bị cho lễ hội Xuân hồng, Ban Tổ chức đã phải liên tục thay đổi kế hoạch, phương án tổ chức để làm sao vừa tiếp nhận được thật nhiều đơn vị máu, vừa đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và nguyên tắc 3A (An toàn cho người hiến máu  – An toàn cho tình nguyện viên - An toàn cho y, bác sĩ).

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2021. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Lễ hội Xuân hồng năm nay đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của nhiều cơ quan, đơn vị như: Ban Đối ngoại Trung ương; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; một số bệnh viện và đơn vị trong Bộ Y tế; các đơn vị nghệ thuật như: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cùng nhiều ca sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá, sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn người dân.

Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh chia sẻ: “Mỗi khi Viện phát đi thông điệp kêu gọi hiến máu, đã có hàng chục cơ quan, đơn vị và hàng ngàn người dân không ngần ngại đến hiến máu và lan tỏa thông điệp nhân văn của hoạt động này. Tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ yêu thương của cộng đồng và sự phối hợp trách nhiệm của các tập thể trong hoạt động hiến máu sẽ là liều vắc-xin quý giá với người bệnh cần máu cũng như mang lại những cảm xúc tốt đẹp đối với mỗi người khi tham gia Lễ hội Xuân hồng năm nay".

Xuất phát từ ý tưởng cần có những chương trình hiến máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau Tết Nguyên đán và thay đổi nhận thức của cộng đồng về quan niệm hiến máu đầu xuân, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2008. Sau 14 năm tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được trên 93.000 đơn vị máu và trở thành lễ hội hiến máu có số lượng máu tiếp nhận lớn nhất trong năm.

Minh Huệ (TTXVN)
Gần 800 đơn vị máu được hiến trong ngày đầu Lễ hội Xuân hồng 2021
Gần 800 đơn vị máu được hiến trong ngày đầu Lễ hội Xuân hồng 2021

Ngày 1/3, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID” do Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức, đã có gần 800 đơn vị máu được bổ sung vào Ngân hàng máu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN