Hà Nội tăng cường giám sát, phát hiện thuốc Voltarén giả

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị không kinh doanh, phân phối, sử dụng lô thuốc Voltarén 75mg được phát hiện là thuốc giả.

Chú thích ảnh
Bộ Y tế cảnh báo người dân cảnh giác với thuốc Voltarén 75mg giả. Ảnh: BYT

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2323/SYT-NVD gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn; Trưởng phòng Y tế các quận, huyện, thị xã về việc mẫu thuốc Voltarén 75mg giả.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đã nhận được công văn số 4261/QLD-CL của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế về việc phát hiện mẫu thuốc Voltarén 75mg giả với thông tin như sau: Sản phẩm Voltarén 75 mg solución inyectable; nhà sản xuất: Novartis Farmacécutica, S.A.; lote: 81111; Caducidad: 12 2023.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị, các cơ sở y tế, cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn không kinh doanh, phân phối, sử dụng thuốc với thông tin ghi nhãn và có đặc điểm phân biệt theo Công văn 4261/QLD-CL, Công văn 13481/QLD-CL.

Các cơ sở tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; rà soát hoạt động của cơ sở, nếu phát hiện thấy thuốc có thông tin như đã nêu, khẩn trương thông báo về Sở Y tế (Thanh tra Sở) để có biện pháp xử lý.

Phòng y tế các quận, huyện, thị xã của Hà Nội thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không kinh doanh, phân phối, sử dụng lô thuốc với thông tin nêu trên. Các đơn vị tiếp nhận thông tin từ cơ sở, tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở (nếu có).

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội rà soát trong quá trình đi lấy mẫu, báo cáo về Sở Y tế (Thanh tra Sở) để có biện pháp xử lý.

Được biết, thuốc Voltaren 75mg/3ml là loại biệt dược thuộc nhóm thuốc giảm đau, điều trị các bệnh xương khớp.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Uống ‘thuốc giảm cân thần tốc’ đón Tết, cẩn thận mang họa vào người
Uống ‘thuốc giảm cân thần tốc’ đón Tết, cẩn thận mang họa vào người

Nhiều loại “thuốc” chứa chất cấm đánh vào tâm lý nhiều người mong muốn "giảm cân thần tốc", liên tục được phát hiện thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN