Công ty Sanofi ngừng phát triển chất amcenestrant điều trị ung thư vú

Công ty chăm sóc sức khỏe Sanofi của Pháp vừa thông báo sẽ chấm dứt chương trình phát triển amcenestrant, một loại chất làm suy giảm thụ thể estrogen và từng được xem là có tiềm năng lớn điều trị ung thư vú, sau khi cuộc thử nghiệm lần thứ hai thất bại.

Chú thích ảnh
Một logo trên không gian triển lãm Sanofi tại hội nghị Công nghệ Viva tại trung tâm triển lãm Porte de Versailles ở Paris, Pháp ngày 15/6/2022. Ảnh: Reuters

Đại diện công ty Sanofi cho biết chất amcenestrant, được sử dụng kết hợp với một chất gọi là palbociclib trong nghiên cứu, không đáp ứng các điều kiện để tiếp tục nghiên cứu và công ty được khuyến nghị dừng thử nghiệm chất này.

Amcenestrant thuộc nhóm thuốc được biết đến là chất làm suy giảm thụ thể estrogen có chọn lọc (SERD) để chống lại các khối u phát triển liên quan estrogen - chiếm tới 80% số trường hợp ung thư vú.

Theo nhà phân tích Jo Walton của hãng Credit Suisse, đây là loại thuốc hàng đầu trong hệ thống cung cấp cũng như là loại thuốc quan trọng trong điều trị ung thư. Các đối thủ cạnh tranh với Sanofi bao gồm Roche và AstraZeneca cũng đang nghiên cứu chế phẩm tương tự.  

Theo thông báo của Sanofi, hãng đã tiến hành cuộc thử nghiệm AMEERA-5, trong đó thử nghiệm amcenestrant ở những phụ nữ mới được chẩn đoán mắc ung thư vú. Tuy nhiên cuộc thử nghiệm này bị dừng do một đơn vị giám sát độc lập nhận thấy không có dấu hiệu thuốc có tác dụng. Sanofi cũng sẽ dừng tất cả các nghiên cứu khác đối với amcenestrant, trong đó có nghiên cứu về ung thư vú giai đoạn đầu (AMEERA-6).

Đức Anh (TTXVN)
Sanofi ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới
Sanofi ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Sanofi vừa công bố bộ nhận diện thương hiệu mới nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi và hiện đại hóa đang diễn ra. Theo đó, logo mới của Sanofi với hai chấm tròn màu tím được lấy cảm hứng từ hành trình khám phá khoa học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN