Chiều 24/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 24/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong vòng 12 giờ qua, giữ nguyên tổng số 325 ca mắc. 38 ngày qua Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Cách ly tập trung người nhập cảnh phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 15.412 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 58; cách ly tập trung tại cơ sở khác 8.523; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 6.831 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 7 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 4 ca.

Chú thích ảnh

Sáng 24/5, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là hành khách từ Nga về, đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh. Bệnh nhân này từng mắc COVID-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Mátxcơva về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Hải Dương. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến hiện tại, tổng số ca nhiễm trên chuyến bay VN0062 ngày 13/5 là 32 ca, tất cả được cách ly ngay sau nhập cảnh. 

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 cho rằng Việt Nam đã dập tắt các ổ dịch, nhưng nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn vẫn còn; do đưa công dân từ vùng dịch về nước; các chuyên gia, người lao động kỹ thuật cao các nước sang làm việc tại các dự án...

Do đó, người dân không được chủ quan, cần quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, đường biên giới, cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn lối mở... Ở trong nước phải thực hiện nghiêm công tác cách ly, tiếp tục tiến hành xét nghiệm sàng lọc đối với những nhóm đối tượng, khu vực có nguy cơ...

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là hành khách từ Nga về đã được cách ly
Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là hành khách từ Nga về đã được cách ly

Đến sáng 24/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là hành khách từ Nga về, đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN