Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh, tiếp tục điều trị bệnh nền

Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất hiện nay (BN1536) tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh, được chuyển về TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị bệnh nền.

Chú thích ảnh
Một buổi hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng. Ảnh: BYT

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc giải quyết nguyện vọng của gia đình bệnh nhân COVID-19 số 1536, bệnh nhân nặng nhất đang điều trị tại Đà Nẵng sau khi nhận được đề xuất của gia đình người bệnh xin chuyển người bệnh về điều trị tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, căn cứ kết luận của Hội đồng chuyên môn tại buổi hội chẩn điều trị COVID-19 với ca nặng ngày 17/3/2021, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh COVID-19 cho BN1536 và tiếp tục điều trị bệnh nền cho người bệnh. Với nguyện vọng gia đình người bệnh, sau khi đã giải thích đầy đủ về tình trạng và diễn biến của người bệnh hiện nay, đồng ý chuyển người bệnh về cơ sở khám chữa bệnh tại TP. Hồ Chí Minh.

Cục Quản lý khám chữa bệnh giao Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận BN1536 để tiếp tục điều trị bệnh nền và biến chứng.

Đồng thời, Cục đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng phối hợp Bệnh viện Đà Nẵng đánh giá người bệnh nếu đủ điều kiện làm thủ tục ra viện theo quy định; tư vấn cho người nhà người bệnh về tình trạng bệnh, nguy cơ và các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình chuyển viện và yêu cầu người nhà bệnh nhân ký cam kết; liên hệ nơi chuyển đến và tổ chức vận chuyển người bệnh an toàn.

Sau khi nhận được công văn của Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã hoàn thiện thủ tục và lên phương án vận chuyển BN1536.

Cụ thể, trong sáng 27/3, BN1536 sẽ được công bố khỏi bệnh COVID-19 và thực hiện chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Chợ Rẫy dự kiến vào 10 giờ cùng ngày; dự kiến bệnh nhân sẽ đến nơi vào khoảng từ 22 giờ ngày 27/3 đến 3 giờ ngày 28/3.

Trước đó BN1536 (79 tuổi nhập cảnh từ Mỹ, có bệnh nền tăng huyết áp) là bệnh nhân COVID-19 nặng nhất, có lúc trong tình trạng rất nặng, nguy kịch; đã được áp dụng tất cả các biện pháp điều trị, chạy hệ thống tim phổi nhân tạo (ECMO) ngày thứ 5. 

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Tiểu ban Điều trị đề nghị BV Bạch Mai hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng
Tiểu ban Điều trị đề nghị BV Bạch Mai hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng

Ngày 17/3, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã chủ trì buổi hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng tại Trung tâm Quản lý điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN