Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho Mẹ Lê Thị Nuôi

Sáng 30/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Yên Bái long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước cao qúy “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lê Thị Nuôi, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ.

Tới dự lễ truy tặng có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Phạm Ngọc Võ – UV BTV, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức, Nội vụ thành phố và đồng chí Lê Ngọc Sâm – UV BTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo phường và đông đảo người dân địa phương và người thân của Mẹ.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nuôi có chồng và một con trai là liệt sỹ. Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng theo Quyết định số 382/QĐ-CTN do Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh ký ngày 26/3/2020.

Tại buổi Lễ, thay mặt Thành ủy, HĐND và UBND, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của Mẹ Việt nam Anh hùng Lê Thị Nuôi đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Sự hy sinh cao cả và cống hiến vĩ đại của Mẹ mãi là tấm gương sáng cho tất cả chúng ta noi theo. Việc truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nuôi.

Đảng bộ, Chính quyền, Lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố đời đời ghi nhớ sự hy sinh, cống hiến của Mẹ cũng như các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nói chung trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; và cũng mong muốn thân nhân Mẹ tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu, hăng hái tham gia lao động, sản xuất, mãi là tấm gướng sáng cho các thế hệ trẻ noi theo, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng.    

Đào Hạnh  (TTXVN)
Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, ngày 27/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công với cách mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN