Trên 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Tối 20/7, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trên 100 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Great Kingdom Giang Điền (chuyên sản xuất giường, tủ, bàn ghế; đóng tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chú thích ảnh
Các công nhân mắc các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ ngày 20/7, sau bữa ăn tối, trên 100 công nhân xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Ngay sau đó số công nhân này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đại học Y dược Singmark.

Một số công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Great Kingdom Giang Điền cho biết, trong bữa cơm tối có khoảng 1.600 công nhân, chia thành hai khu. Tuy nhiên, chỉ có một khu với khoảng 800 người ăn tối có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm. Bữa cơm tối gồm có các món cơm, cá chiên, trứng luộc, cải ngọt xào, canh rau mùng tơi mướp. Sau khi ăn xong, nhiều người bắt đầu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Ngô Đức Tuấn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện đã huy động 2 kíp trực cấp cứu với khoảng 30 y, bác sĩ. Các bệnh nhân được tiến hành truyền dịch, siêu âm, đo huyết áp, giảm nôn, giảm đau... Một số công nhân sức khỏe đang dần ổn định.

Nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng đến bệnh viện nắm thông tin, tiến hành điều tra ca bệnh, điều tra cơ sở và lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm để xác minh nguyên nhân vụ việc.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Xử phạt các cơ sở kinh doanh gây ra ngộ độc thực phẩm ở Hòa Vang
Xử phạt các cơ sở kinh doanh gây ra ngộ độc thực phẩm ở Hòa Vang

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm ở huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng), ngày 9/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố đã có quyết định xử phạt hành chính đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người phải nhập viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN