'Tết sum vầy 2019' tại Quảng Ngãi

Chiều 21/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình Tết sum vầy lần thứ IV- năm 2019 với chủ đề “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” nhằm sẻ chia hơi ấm từ tổ chức công đoàn đến với tất cả đoàn viên, người lao động trong tỉnh.

Chú thích ảnh
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Ông Trần Quang Tòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, đồng hành cùng doanh nghiệp quan tâm, chăm lo đời sống, tìm kiếm việc làm, giúp người lao động có nguồn thu nhập ổn định, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống. Chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức để gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đề nghị trong thời gian tới các cấp lãnh đạo, các tổ chức công đoàn phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong quá trình hoạt động.

Nhân dịp này Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300 nghìn đồng) cho các đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại chương trình Tết Sum vầy năm 2019 Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 500 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các địa phương trong tỉnh, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và món quà trị giá 150 nghìn đồng; phân bổ nguồn kinh phí 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ, tiếp sức cho 40 đoàn viên xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn; trao tiền hỗ trợ cho 12 đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá gặp nạn trên biển trong thời gian qua với tổng số tiền 67 triệu đồng.

Đinh Thị Hương (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản