Sẽ tuyên dương 60 chiến sĩ bộ đội biên phòng 'cõng chữ lên non'

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm nay sẽ tuyên dương 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng làm công tác dạy học, vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục ở vùng biên giới, hải đảo... được học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội yêu mến, ghi nhận.

Họp báo giới thiệu chương trình.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng được tuyên dương sẽ được nhận 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi online mang tên “Nghĩ về chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh” sẽ được tổ chức để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên đến những thầy cô giáo - chiến sĩ bộ đội biên phòng.

Dự kiến Lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 tại Thủ đô Hà Nội.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức từ năm 2015. Trong 2 năm 2015 và 2016, chương trình đã tuyên dương 106 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ... công tác tại các trường học điểm lẻ ở 64 huyện nghèo, các đảo, huyện đảo.

HD/Báo Tin Tức
Những thầy cô ươm chữ ở vùng cao
Những thầy cô ươm chữ ở vùng cao

Từ thành phố Cao Bằng, vượt hơn 200 km, chúng tôi về điểm trường Phia Cò (xóm Phia Cò, xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN