Khắc phục 'điểm đen' về tai nạn giao thông khu vực đèo Lò Xo

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực đèo Lò Xo (tỉnh Kon Tum), nhiều giải pháp, hạng mục đã được triển khai thực hiện trên toàn tuyến. Tổng kinh phí thực hiện cho các hạng mục khu vực đèo Lò Xo là hơn 15 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Đèo Lò Xo đoạn qua huyện Đăk Glei. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Theo Chi cục quản lý đường bộ III.4, đến thời điểm này, trên tuyến đèo Lò Xo đã được triển khai nhiều biện pháp, hạng mục nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực này. Với các "điểm đen" thường xuyên xảy ra tai nạn, các vạch sơn hạn chế tốc độ được làm mới; lắp đặt 13 đoạn đường lốp cao su; lắp đặt hệ thống camera giám sát tốc độ để tiến hành xử phạt nguội các trường hợp vi phạm… Các công việc đã được triển khai với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Bên cạnh triển khai nhiều hạng mục, biện pháp từ phía Tổng Cục đường bộ Việt Nam, lực lượng cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Kon Tum cũng thực hiện nhiều chuyên đề, biện pháp góp phần đảm bảo an toàn giao thông khu vực trên.

Đặc biệt, lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các tài xế nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông khi lưu thông qua khu vực đèo. Đảm bảo đúng tốc độ, chú ý quan sát và kiểm tra kỹ các phương tiện trước khi lưu thông qua khu vực đèo Lò Xo.

Đèo Lò Xo, nằm trên trục Quốc lộ 14, thuộc địa phận làng Măng Khen, xã Đắk Man, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum được xem là “điểm đen” xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm. Với chiều dài khoảng 27km, đèo Lò Xo từ lâu đã được gọi kèm là “đèo tử thần”.

Trong đó, đoạn km 1419+500 thuộc địa bàn xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum được các lái xe gọi là “dốc tử thần”. Theo thống kê sơ bộ, từ tháng 1/2005 đến tháng 6/2018, trên đoạn tuyến này đã xảy ra 192 vụ tai nạn giao thông, làm chết 65 người, bị thương 333 người. Vụ tai nạn gần nhất diễn ra vào tháng 6/2018 đoạn qua xã Đắk Man, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum làm 3 người chết và hàng chục người bị thương. 

Từ thực trạng trên, UBND tỉnh Kon Tum đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, có phương án đầu tư, cải tạo một số đoạn đường đèo để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, hạn chế tai nạn giao thông nhằm khai thác hiệu quả tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đắk Glei và tỉnh Kon Tum.

Quang Thái (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản