Đèo Khánh Lê sạt lở, giao thông Nha Trang - Đà Lạt bị ách tắc

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, do mưa lớn kéo dài suốt 24 giờ qua, trưa 11/11, tại Km 41+300 Quốc lộ 27C, đoạn ngang qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (nối thành phố Nha Trang - thành phố Đà Lạt) đã bị sạt lở taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sạt lở gây ách tắc giao thông trên đèo Khánh Lê sáng 11/11, khối lượng đất đá bị sạt lở khoảng 9.000 m3. Ảnh: Sở GTVT Khánh Hòa.

 Chi cục Quản lý đường bộ III đã chỉ đạo nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị máy móc để khắc phục, giải phóng ách tắc trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại huyện Khánh Vĩnh, mưa lớn khiến nước ở các sông dâng lên cao, gây ngập một số cầu tràn. Các địa phương đã chốt chặn, không cho người dân đi qua cầu tràn để đảm an toàn. Tại thành phố Nha Trang, mưa lớn làm ngập cục bộ ở một số tuyến đường giao thông chính như: Đường 2/4 đoạn Làng SOS và Xí nghiệp dược; khu vực Chợ Bầu – Vĩnh Thọ, đường Nguyễn Tất Thành.

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, kết hợp với nhiễu động trong giới gió Đông trên cao trong 24 giờ qua tỉnh Khánh Hòa có mưa rất to, phổ biến từ 80-100mm. Dự báo từ nay đến ngày 14/11, Khánh Hòa tiếp tục bị ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, kết hợp với nhiễu động trong giới gió Đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 80-120mm, có nơi cao hơn 180mm. Mưa lớn tập trung từ nay đến ngày 12/11.

Liên quan đến công tác ứng phó mưa lũ, theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, các địa phương trong tỉnh đã rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở đất để chủ động sơ tán dân khi mưa lũ lớn xảy ra. Có 6 điểm nguy cơ sạt lở rất cao gồm 4 điểm của thành phố Nha Trang; các huyện Cam Lâm, Vạn Ninh mỗi nơi 1 điểm.

Phan Sáu (TTXVN)
Thời tiết ngày 11/11: Trung Bộ, Nam Bộ mưa to, nguy cơ sạt lở đất và ngập úng cục bộ
Thời tiết ngày 11/11: Trung Bộ, Nam Bộ mưa to, nguy cơ sạt lở đất và ngập úng cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/11 khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa tiếp diễn mưa lớn, các địa phương ở Tây Nguyên và Nam Bộ cũng xuất hiện mưa liên tục những ngày tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN