Bình Phước gấp rút sửa đường cho người dân về quê an toàn

Trước tình trạng nhiều phương tiện hư hỏng, tai nạn, va quệt, bị té ngã khiến hàng chục người bị thương khi trên đường về quê ngang qua địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước đã đề nghị các đơn vị quản lý 2 tuyến đường Quốc lộ 14 và ĐT.741 kịp thời khắc phục, sửa chữa hư hỏng nhằm đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn.

Chú thích ảnh
Người dân từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai về quê theo tuyến Quốc lộ 14, ĐT.741 đoạn thuộc tỉnh Bình Phước. Ảnh: K GỬIH/TTXVN

Thời gian qua, đã có khoảng trên 50.000 lượt người dân Tây Nguyên, các tỉnh miền Trung, miền Bắc đang sinh sống ở Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh cùng một số tỉnh phía Nam về quê qua Bình Phước. Trước số lượng lớn người dân đi qua Bình Phước, lực lượng Công an đã triển khai các đoàn xe Cảnh sát giao thông hộ tống, dẫn đoàn người đi qua tỉnh. Cùng với đó, rất nhiều lực lượng dọc các tuyến đường đoàn người đi qua đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị hư hỏng xe dọc đường, tai nạn, sự cố…

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước, qua những ngày dẫn đoàn vừa qua đã ghi nhận 1.250 phương tiện bị hư hỏng; 10 trường hợp tai nạn, va quệt, bị té ngã khiến nhiều người bị thương, xây sát. Trong đó có 7 trường hợp người dân bị lọt ổ gà trên đường.

Sau khi nắm thông tin, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước đã đề nghị các đơn vị quản lý 2 tuyến đường Quốc lộ 14 và ĐT.741 gấp rút  khắc phục, sửa chữa hư hỏng nhằm đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn.

Qua đó, trong 2 ngày 6 và 7/10, nhiều ổ gà trên đường ĐT.741 đoạn từ trạm thu phí xã Tân Lập, huyện Đồng Phú đến ngã 3 trạm điện (thành phố Đồng Xoài) đã được sửa chữa, dặm vá, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân trên đường về quê khi qua tỉnh Bình Phước.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Cà Mau phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người dân trở về quê
Cà Mau phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người dân trở về quê

Từ ngày 1/10 đến sáng 7/10, người dân đi làm xa tự phát trở về tỉnh Cà Mau là hơn 21.300 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN