Ăn tiệc cưới, 24 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Bác sỹ Y Nhân M’lô - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết: Đến sáng 29/11, trong số 24 bệnh nhân tại Tổ dân phố 5 và 6, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm, có 16 bệnh nhân sức khỏe đã ổn định được xuất viện, 8 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được điều trị.

Các bệnh nhân cho biết, trưa ngày 26/11, có 680 người ăn cưới tại gia đình bà Lê Thị Lợi, địa chỉ tại Tổ dân phố 6, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ. Gia đình bà Lợi thuê dịch vụ tiệc cưới Gia chánh Thành Tâm (thôn 9, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) nấu tiệc.

Sau khi ăn cưới về, 24 người sống tại Tổ dân phố 5 và 6, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần phải nhập viện trong hai ngày 27 và 28/11.

Các bệnh nhân bị ngộ độc nhập viện được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ sơ cứu ban đầu, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm.

Kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại cơ sở Gia chánh Thành Tâm, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đắk Lắk ghi nhận, cơ sở chưa đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm để kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn tiến hành lấy một mẫu thịt dê tái chanh (mẫu thức ăn đang lưu tại cơ sở) để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Phạm Cường (TTXVN)
Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Phú Thọ
Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Phú Thọ

Ngày 17/11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: Chiều 16/11, Bệnh viện đa khoa Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận và cấp cứu nhiều học sinh Trường mầm non Hương Lung, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ có biểu hiện buồn nôn, sốt nhẹ nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa chiều gồm bánh dày, bưởi tại trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN