Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị thành lập nhóm công tác với Mỹ về thương vụ tên lửa S-400

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, hãng tin RIA Novosti ngày 29/4 đưa tin, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đề nghị thành lập một nhóm công tác liên quan đến thương vụ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Chú thích ảnh
Hệ thống S-400 “Triumph” trong một cuộc diễn tập tại Elektrostal, ngoại ô Moskva, Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

RIA Novosti trích một thông báo từ Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành điện đàm với Tổng thống Donald Trump trong ngày 29/4, và ông Erdogan đã nói về ý tưởng thành lập một nhóm công tác liên quan thương vụ S-400. 

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ sẽ không từ bỏ kế hoạch mua hệ thống S-400 và lô hàng đầu tiên sẽ được đưa tới nước này vào tháng 7/2019. Mỹ cho rằng hệ thống S-400 không tương thích với các tiêu chuẩn của NATO, đe dọa sẽ bị trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 và đã nhiều lần nói rằng họ có thể trì hoãn hoặc hủy bỏ thương vụ bán máy bay F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Phạm Hồng Quân (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ 'xoa dịu' NATO về thương vụ S-400 với Nga
Thổ Nhĩ Kỳ 'xoa dịu' NATO về thương vụ S-400 với Nga

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết Ankara đang cân nhắc những quan ngại của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về thỏa thuận mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN