Nga thử nghiệm súng máy mới từ nhà sản xuất AK-47

Quân đội Nga đã thử nhiệm loại súng máy hạng nhẹ mới do hãng sản xuất vũ khí gắn liền với AK-47 là Kalashnikov “xuất xưởng”.

Chú thích ảnh
Súng RPK-16 trong triển lãm quân sự. Ảnh: Sputnik

Kênh RT (Nga) cho biết súng máy hạng nhẹ này có tên RPK-16 với nhiều cải tiến vượt trội hơn các “tiền nhiệm”.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận quá trình thử nghiệm RPK-16 đã diễn ra tại Trường Chỉ huy Quân sự cấp cao Moskva. Theo đó, các binh sĩ được đào tạo sử dụng loại súng máy hạng nhẹ mới và họ gửi lại phản hồi về mức độ ổn định, tính dao động và nhiều yếu tổ khác của vũ khí này.

Tại triển lãm quân sự ARMY-2017, súng RPK-16 đã có màn “ra mắt” công chúng. RPK-16 sử dụng đạn cỡ 5,45×39, tương tự dòng súng AK-74.

Chú thích ảnh
Súng RPK-16 phiên bản nòng ngắn. Ảnh: RT

RPK-16 sở hữu nòng súng có khả năng hoán đổi. Với nòng súng dài, RPK-16 hoạt động như một súng máy hạng nhẹ. Nhưng khi sử dụng nòng súng ngắn hơn thì RPK-16 lại biến thành súng trường tấn công hạng nặng.

RPK-16 được trang bị ổ đạn chứa 96 viên đạn. Bộ phận giá hai chân không còn gắn liền với thân súng mà có thể tháo rời lắp đặt dễ dàng.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ấn Độ 'tích cực' giao thương với các quốc gia bị Mỹ trừng phạt
Ấn Độ 'tích cực' giao thương với các quốc gia bị Mỹ trừng phạt

Ấn Độ đã công khai giao thương với các quốc gia vốn chịu lệnh trừng phạt của Mỹ và đứng trước nguy cơ bị biệt lập với thương mại toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN