Nga bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ trực thăng đa năng Ka-32 đầu tiên

Ngày 18/2, ông Andrei Boginsky, Tổng giám đốc Công ty quản lý trực thăng Nga thông báo, nước này đã giao chiếc trực thăng đa năng Ka-32 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ hợp đồng ba chiếc trực thăng.

Chú thích ảnh
Nga bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ trực thăng đa năng Ka-32 đầu tiên. Ảnh: sputniknews.com

Phát biểu tại triển lãm vũ khí IDEX-2019, ông Boginsky nêu rõ: "Hiện tại chúng tôi đang bàn giao máy bay trực thăng cho Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc đầu tiên trong số ba chiếc đã được bàn giao. Vào cuối tháng 3 tới, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục đàm phán về việc mở rộng hợp đồng này."

Trước đó, phát biểu với báo giới, ông Boginsky cho biết Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về việc mở rộng việc cung cấp trực thăng Ka-32 và Ankara có thể mua thêm 5 chiếc tương tự.

Máy bay trực thăng đa năng hạng trung Ka-32A11BC với sơ đồ cánh quạt đồng trục được thiết kế để thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ đặc biệt, cũng như thực hiện các biện pháp chữa cháy khó khăn nhất, vận chuyển hàng hóa bên trong thân máy bay và trên hệ thống treo, trượt bên ngoài, sơ tán người gặp nạn, bị thương, cũng như các hoạt động tuần tra và hỗ trợ các hoạt động đặc biệt.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga bàn giao 4 máy bay trực thăng cho quân đội Lào
Nga bàn giao 4 máy bay trực thăng cho quân đội Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 12/7, tại sân bay Wattay ở thủ đô Viêng Chăn, Quân đội Lào đã tổ chức lễ tiếp nhận 4 máy bay trực thăng Mi 17 do Công ty chế tạo trực thăng Nga đại tu và nâng cấp. Tham dự sự kiện này có đại diện Bộ Quốc phòng Lào và các bên có liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN