Mỹ phát triển bom giả để triển khai máy bay không người lái

Các nhà thầu quân sự Mỹ đang phát triển bom giả để triển khai máy bay không người lái (UAV) nhằm đánh lừa quân địch.

Quân đội Mỹ dự định giấu UAV trong vỏ một quả bom thông thường.

Theo mạng Defense One ngày 5/12, Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Mỹ (ONR) và tập đoàn Northrop Grumman đang nghiên cứu đặt máy bay không người lái (UAV) trong một quả bom giả, sau đó thả xuống khu vực cần do thám để đánh lừa các hệ thống giám sát của đối phương. 

Hệ thống có tên Remedy có thể được trang bị trên máy bay tiêm kích, sau đó máy bay thả một quả bom trong khi bay chậm để tránh bị radar phát hiện. Khi tới độ cao định trước, vỏ bom sẽ bung ra để UAV xuất phát làm nhiệm vụ.

Sau khi rời vỏ bom, UAV sẽ mở đôi cánh rộng 3,6m và dùng động cơ cánh quạt. Chiếc máy bay này có thể bay liên tục trong 10 tiếng với vận tốc tối đa 127km/h. Đây là vận tốc khá thấp đối với máy bay Mỹ nhưng được cho là có tác dụng tích cực với loại UAV này.

Các UAV đều là loại dùng một lần. Điều này cho phép các UAV trong tương lai không cần có kích thước lớn, hay trang bị vũ khí nhưng vẫn mang lại hiệu quả như mong đợi.

Thử nghiệm đầu tiên đã được tiến hành vào ngày 26/10 vừa qua.

Trần Minh/Báo Tin tức
Mỹ tăng cường sử dụng máy bay không người lái không kích tại Somalia
Mỹ tăng cường sử dụng máy bay không người lái không kích tại Somalia

Quân đội Mỹ đang tiến hành ngày càng nhiều các cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào phiến quân Al-Shabaab có quan hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda và các tay súng Hồi giáo thành chiến khác tại Somalia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN