Hàn Quốc: Triều Tiên phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Chiều 17/5, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết họ đã phát hiện Triều Tiên phóng các vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào lúc 15h10 (giờ địa phương) hướng về phía vùng biển phía Đông.

Chú thích ảnh
Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ở khu vực ngoại ô Bình Nhưỡng, ngày 2/4/2024. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của JCS cũng cho biết các tên lửa của Triều Tiên đã bay được khoảng 300 km trước khi rơi xuống biển.  

Tuyên bố của JCS nhấn mạnh quân đội Hàn Quốc đang theo dõi sát sao tình hình, cũng như khả năng có các vụ phóng tiếp theo, đồng thời chia sẻ thông tin liên quan tới các đối tác Mỹ và Nhật Bản.

Tại Tokyo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết các tên lửa của Triều Tiên không rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và cũng không ghi nhận thiệt hại từ các vụ phóng mới của Triều Tiên.

Hôm 22/4 vừa qua, Triều Tiên cũng đã bắn đạn pháo siêu lớn 600 mm, được coi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông. Gần đây, truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng đã lần đầu tiên chỉ đạo cuộc diễn tập chiến thuật mô phỏng cuộc phản công hạt nhân bằng dàn phóng tên lửa đa nòng "siêu lớn" 600 mm.

Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian qua, khi hai bên đều coi các động thái của phía còn lại là hành vi khiêu khích. Hàn Quốc phản đối các vụ thử vũ khí của Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng chỉ trích Seoul vì các cuộc tập trận chung với Mỹ.

Hà Nguyễn (TTXVN)
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Ngày 17/5, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định ra vùng biển phía Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN