Ra mắt bộ ảnh phóng sự ‘Chuyện ngày xám’- nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường

Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) vừa cho ra mắt bộ ảnh phóng sự mang tên “Chuyện ngày xám (Humans of Air Pollution) kêu gọi bảo vệ môi trường sống đang bị đe dọa.

Chú thích ảnh
Bộ ảnh phóng sự "Chuyện ngày xám" sẽ cho người đọc nhiều cảm xúc về môi trường sống hiện nay.

Bộ ảnh bao gồm 12 câu chuyện, chia sẻ những góc nhìn đa chiều về hiện trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường đang tác động lên cuộc sống của từng người dân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Từ đó, kêu gọi người dân, cộng đồng, xã hội cần có những hành động cụ thể để chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

Những người xuất hiện trong bộ ảnh “Chuyện ngày xám” cũng là những người đại diện cho tiếng nói của người yếu thế như: Người khuyết tật, người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ô nhiễm không khí hoặc những nghệ sĩ, sinh viên, nhà khoa học, những người đang không ngừng nỗ lực tìm ra giải pháp giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí.

Trước khi ra mắt bộ ảnh phóng sự ảnh này, chiến dịch “Không khí sạch, bầu trời xanh” cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động tuyên truyền thông qua bảo vệ môi trường thông qua nghệ thuật, nhiếp ảnh: Ra mắt phim ngắn “Tinh cầu xám”, cuộc thi ảnh “Bắt nét không khí”, triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí tại tòa nhà Đức”...

Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản