Đêm nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven tại TP Hồ Chí Minh

Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ tổ chức đêm diễn các tác phẩm của nhà soạn nhạc Beethoven tại Nhà hát Thành phố vào ngày 31/10, nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven.

Theo đó, hai tác phẩm được lựa chọn biểu diễn trong chương trình này đều là tác phẩm rất nổi tiếng của Beethoven trên thế giới như bản Concerto cho Violin, dàn nhạc và giao hưởng Đồng quê (Giao hưởng số 6).

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ ưu tú violin Bùi Công Duy sẽ độc tấu những bản nhạc bất hủ của Beethoven. 

Hai năm sau khi hoàn thành Concerto cho violin và dàn nhạc, Beethoven đã viết Bản giao hưởng Đồng quê. Bản giao hưởng "Đồng quê" gồm năm chương, mỗi chương được đặt tên riêng, đề cập đến cuộc sống ở vùng nông thôn Vienna. Trong đó, chương đầu thường được gọi là “Đánh thức cảm xúc vui vẻ khi đến nông thôn”; chương hai là “Cảnh bên suối”; chương ba là “Cuộc gặp gỡ vui vẻ đồng quê”; chương bốn có tên “Cơn bão” và chương năm có tên “Bài hát người chăn cừu. Vui vẻ và biết ơn sau cơn bão”.

Tại đêm nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven, nhạc trưởng Lê Hà My sẽ tham gia dàn dựng và chỉ huy chương trình, nghệ sĩ ưu tú violin Bùi Công Duy sẽ độc tấu những bản nhạc bất hủ của Beethoven.

Trước đó, nhạc trưởng Lê Hà My đã cùng dàn diễn viên HBSO biểu diễn rất thành công chương trình với các tác phẩm của Tchaikovsky và Prokofiev. Trong khi đó, nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng nhất của Việt Nam, đã biểu diễn ở rất nhiều nơi trong và ngoài nước. Mới đây, nghệ sĩ đã giành giải nhất và huy chương vàng trong cuộc thi Âm nhạc quốc tế tại Saint Petersburg, Nga. Hiện nay, nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy đang giảng dạy những học sinh được tuyển chọn từ các nước tại Nhạc viện Hà Nội.

Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn gây ấn tượng tại Đức
Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn gây ấn tượng tại Đức

Trong khuôn khổ chuyến lưu diễn liên tục tại 7 thành phố ở CHLB Đức, tối 11/1, chỉ huy dàn nhạc Hans Richter cùng một số nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn thuộc Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc giao lưu với cộng đồng người Việt tại Berlin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN