'Balade en France' 2023 sẽ được tổ chức tại phố đi bộ hồ Gươm

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam một lần nữa sẽ quay trở lại Hà Nội tại vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 14 - 16/4/2023.

Ngày 28/3, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực "Balade en France" phiên bản đặc biệt 2023. Sự kiện này là một phần của lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt.

Tại họp báo, ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, lễ hội sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra khắp cả nước từ đầu năm 2023. Pháp và Việt Nam sẽ kỷ niệm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (12/4/1973). "Balade en France" cũng sẽ là dịp để tổ chức chuỗi hoạt động đặc biệt trong tháng 4 tại Hà Nội, với điểm nhấn là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp lần thứ 12, diễn ra từ ngày 13 - 15/4/2023.

Chú thích ảnh
Ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, chia sẻ về lễ hội ẩm thực lớn nhất Việt Nam.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh, sự kiện lần này đặc biệt vì sẽ có nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp góp mặt tại sự kiện như: Paysan Breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24... Người tham gia có thể cùng sẻ chia khoảnh khắc vui vẻ với các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao: Sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh...

Ẩm thực Pháp thông qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp. Một số sản phẩm sẽ được trưng bày để bán tại sự kiện. Ngoài không gian ẩm thực, “Balade en France" còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp. Song song với sự kiện ẩm thực này là chương trình văn hóa nghệ thuật phong phú với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sỹ chuyên và không chuyên, hoạt động chiếu phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip-hop... nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Bà Chaminade, Tham tán Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, trên cơ sở công tác tổ chức từ các mùa sự kiện trước, Đại sứ quán mong muốn đề xuất tổ chức sự kiện “Balade en France” tại Hà Nội dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp và TP Hà Nội. Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp, Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Lương thực Pháp cũng như TP Hà Nội, cùng các doanh nghiệp được Đại sứ quán kêu gọi, sự kiện lần này tiếp tục chứng minh cho tinh thần hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt-Pháp nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược.

Chú thích ảnh
Tham tán Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, bà Chaminade chia sẻ tại cuộc họp báo.

Sự kiện “Balade en France” cũng sẽ đánh dấu việc bế mạc Tuần lễ ẩm thực từ các vùng miền của nước Pháp tại Hà Nội. Với quy mô tổ chức khoảng 50 gian hàng giới thiệu ẩm thực tại khu vực Không gian văn hóa Pháp, Đại sứ quán Pháp mong muốn sự kiện sẽ góp phần kết nối, quảng bá văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, con người Pháp tại Hà Nội.

Dự kiến, sự kiện “Balade en France” sẽ được tổ chức song song với các hoạt động Không gian quảng bá xúc tiến Việt-Pháp (do HPA chủ trì thực hiện) và Chương trình nghệ thuật chào mừng Hội nghị (do Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì) cùng diễn ra tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 14 - 16/4/2023.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Tái hiện đám cưới người Hà Nội những năm 1980-1990 trên phố đi bộ
Tái hiện đám cưới người Hà Nội những năm 1980-1990 trên phố đi bộ

Trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023, hoạt động tái hiện đám cưới của người Hà Nội khoảng 40 năm về trước trở thành một điểm nhấn về văn hoá truyền thống với du khách khi tới lễ hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN