70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Giao lưu nghệ thuật Bài ca Điện Biên

Tối 3/5, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật - chính luận với chủ đề Bài ca Điện Biên.

Chú thích ảnh
Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: baophutho.vn

Mở đầu chương trình là hai phóng sự: “Từ trận công kiên Tu Vũ đến trận Him Lam”, “Chiến sỹ Điện Biên” nói lên sự đóng góp của quân và dân Phú Thọ cùng quân và dân cả nước lập nên Chiến thắng Ðiện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, tô thắm thêm trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã đập tan những cố gắng quân sự cao nhất của thực dân Pháp và sự can thiệp của Mỹ, buộc chính phủ Pháp phải ký kết Hiệp định Geneva vào tháng 7/1954 công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ ba nước Đông Dương, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ kéo dài 9 năm từ năm 1945 đến năm 1954.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là chiến thắng mang tầm vóc thời đại, có ý nghĩa to lớn, là sự kết tinh của nhiều nhân tố, trong đó, quan trọng nhất là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; của chủ nghĩa yêu nước, tinh thần cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và sức mạnh của Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Xen kẽ màn trình chiếu phóng sự là các tiết mục nghệ thuật: Hành quân lên Tây Bắc; Huyền thoại Điện Biên; Trên đồi Him Lam; Tiến về Điện Biên. Các tiết mục đã khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc; tri ân sâu sắc sự hy sinh của bộ đội, nhân dân cho thắng lợi vẻ vang của đất nước; tôn vinh những đóng góp to lớn của các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng Tổ quốc giàu đẹp, phồn vinh

Tham dự sự kiện, các đại biểu đã được giao lưu với các nhân chứng lịch sử để cùng nhau ôn lại những năm tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc.

Cuộc giao lưu đầy ý nghĩa này nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên và tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng, đồng bào và các chiến sĩ đã đóng góp công sức, xương máu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn Đức (TTXVN)
Khai mạc những ngày phim tài liệu kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Khai mạc những ngày phim tài liệu kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tối 3/5, tại Hà Nội, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc “Những ngày phim tài liệu kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN