Trao 200 suất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó trên cả nước

Ngày 19/12, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh, Hội Đồng đội, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao học bổng SCG Sharing the Dream năm 2023 cho 200 sinh viên, học sinh nghèo vượt khó.

Chú thích ảnh
Thành đoàn TP Hồ Chí Minh thông tin về lễ trao học bổng. 

Tổng giá trị của chương trình học bổng là 2,7 tỷ đồng, do Tập đoàn SCG Việt Nam tài trợ. Trong đó, có 100 suất học bổng dành cho sinh viên (trị giá 15 triệu đồng/ suất) và 100 suất học bổng dành cho học sinh (trị giá 2 triệu đồng/ suất), còn lại là quà tặng hiện vật.

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài việc sinh viên được nhận hỗ trợ về mặt tài chính, các bạn còn được tham gia các hoạt động phát triển kỹ năng thực hành xã hội, phương pháp học tập, nghiên cứu, tìm hiểu và tiếp cận xu hướng của toàn cầu về phát triển bền vững theo định hướng ESG...

Chú thích ảnh
Trao học bổng cho học sinh.

Theo  đại diện Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, giáo dục là nền tảng cho tương lai, là bệ phóng vững chắc cho thế hệ trẻ thay đổi cuộc sống. Vì vậy, hàng năm, các đơn vị đã triển khai tổ chức rất nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Việc trao học bổng lần này không chỉ hỗ trợ các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học vấn mà còn trang bị cho các em tư duy về tương lai bền vững, từ đó xây dựng nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước, lan toả những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Trong suốt 16 năm qua, chương trình học bổng đã hỗ trợ hơn 5.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên toàn quốc với tổng giá trị lên đến 38 tỷ đồng. Chương trình đã được tái cấu trúc từ năm 2018 với nhiều hoạt động xoay quanh định hướng ESG, hướng đến sự phát triển bền vững cho cho các bạn sinh viên nhận được học bổng. Rất nhiều thế hệ sinh viên được nhận học bổng đã thành tài, nhiều bạn trở lại hỗ trợ, định hướng giúp đỡ các sinh viên ở thế hệ tiếp nối. 

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Học bổng năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên khó khăn lên tới 2,2 tỷ đồng
Học bổng năm 2023 dành cho học sinh, sinh viên khó khăn lên tới 2,2 tỷ đồng

Ngày 13/12, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn SCG tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN