TP Hồ Chí Minh kiến nghị không xử phạt phương tiện quá hạn kiểm định, giấy phép lái xe hết hạn đến ngày 31/10

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị các lực lượng chức năng tạm thời không xử phạt đối với các phương tiện đã quá thời hạn kiểm định và các trường hợp tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng. Thời gian kết thúc việc giải quyết các trường hợp nêu trên đến hết ngày 31/10.

Chú thích ảnh
Sở GTVT TP Hồ Chí Minh kiến nghị không xử phạt các trường hợp GPLX hết hạn sử dụng cho đến hết ngày 31/10. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Chiều 7/10, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các đơn vị chức năng và UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, các đơn vị vận tải hoàn thành việc kiểm định an toàn phương tiện và thực hiện đổi, cấp lại giấy phép lái xe sau khi giãn cách xã hội được nới lỏng.

Theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện tăng cường giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, qua đó một số loại hình vận tải hành khách đường bộ, đường thủy tạm dừng hoạt động, người dân cũng được yêu cầu hạn chế ra đường dẫn đến phần lớn các phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ, xe cá nhân và các phương tiện đường thủy nội địa đến hạn đăng kiểm trong thời gian này không thể di chuyển ra ngoài để thực hiện đăng kiểm theo quy định.

Ngoài ra, nhiều trường hợp giấy phép lái xe (GPLX) đã hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội kể từ ngày 28/6 đến nay. Nguyên nhân do hiện nay các bệnh viện vẫn còn tập trung để điều trị bệnh nhân COVID-19 nên rất ít bệnh viện thực hiện khám sức khỏe, do đó người dân không thể khám sức khỏe để làm hồ sơ gia hạn hoặc đổi GPLX theo đúng quy định. 

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, các đơn vị vận tải hoàn thành việc kiểm định an toàn phương tiện xe cơ giới, phương tiện thủy nội địa theo quy định và thực hiện đổi, cấp lại giấy phép lái xe trong trạng thái bình thường mới, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục tạm thời không xử phạt các trường hợp lái xe, chủ xe, thuyền trưởng điều khiển phương tiện đường bộ, đường thủy đã quá thời hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn để thực hiện kiểm định. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng không xử phạt các trường hợp cá nhân tham gia giao thông có GPLX hết thời hạn sử dụng. 

Thời gian kết thúc việc giải quyết các trường hợp nêu trên đến hết ngày 31/10. Sau thời gian này, các trường hợp vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Hướng dẫn cách đăng ký về quê đón người thân trở lại TP Hồ Chí Minh
Hướng dẫn cách đăng ký về quê đón người thân trở lại TP Hồ Chí Minh

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn người dân cách đăng kí qua cổng thông tin điện tử của Sở để đi về các tỉnh đón người thân đang bị mắc kẹt vì dịch bệnh trở lại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN