Hàng không tiếp sức cho miền Trung vượt qua bão lũ

Đồng hành cùng miền Trung vượt qua bão lũ, chỉ sau 3 ngày triển khai chương trình miễn cước vận chuyển hàng hóa cứu trợ đồng bào miền Trung và tặng thêm kiện hành lý cho hành khách đi Vinh, Huế, Đồng Hới, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO đã chuyên chở được hơn 24 tấn hàng và hơn 2.000 kiện hàng gửi theo đường hành lý của Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân khác...

Để đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng cứu trợ, các hãng hàng không vẫn đang tiếp tục tăng tải trên các đường bay đến miền Trung. Dự kiến, sẽ vận chuyển miễn cước tổng cộng hơn 100 tấn hàng và trên 10.000 kiện hành lý.

Chú thích ảnh
Các hãng hàng không vận chuyển hàng miễn phí tới miền Trung.

Bên cạnh nỗ lực tăng cường vận tải hàng hóa để tiếp sức cho đồng bào miền Trung, các hãng cũng tham gia đóng góp trực tiếp tiền và hiện vật cho các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão lũ thông qua sự ủng hộ của tập thể người lao động...; đồng thời, đang triển khai nhiều chính sách để hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.

Nhằm tạo điều kiện cho hành khách mang thêm đồ cứu trợ như nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm... các hãng hàng không tặng thêm cho mỗi hành khách đi Vinh, Huế, Đồng Hới 1 kiện hành lý miễn cước ngoài tiêu chuẩn kèm theo hạng dịch vụ.

Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO cũng đang tiếp nhận và vận chuyển miễn cước hàng hóa cứu trợ đến miền Trung của các cơ quan, đơn vị như Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, UBND các tỉnh, thành phố, Hội Chữ thập đỏ các cấp và các doanh nghiệp, tổ chức xã hội.

Toàn bộ số hàng cứu trợ được miễn cước vận chuyển, phí phụ thu nhiên liệu và các loại phí liên quan đến vận tải hàng không. Các cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cứu trợ có thể thông qua các cơ quan, tổ chức trên để được miễn cước vận chuyển.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines Group triển khai quy trình làm thủ tục một lần trên đường bay Côn Đảo
Vietnam Airlines Group triển khai quy trình làm thủ tục một lần trên đường bay Côn Đảo

Từ ngày 20/10/2020, hành khách của Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) có hành trình đến hoặc đi từ Côn Đảo nối chuyến qua TP Hồ Chí Minh chỉ cần làm thủ tục các chuyến bay một lần duy nhất. Đây là tuyến đường bay đầu tiên được Vietnam Airlines Group triển khai quy trình này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN