Hà Nội lập chốt cách ly tạm thời một góc làng Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm

Ngày 2/5, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Vũ Thị Thanh Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) cho biết: Bệnh nhân Trần Ngọc K. (quê ở Nghệ An) đang thuê trọ tại địa phương có biểu hiện ho, sốt cao nhiều ngày, tức ngực; hiện đã được đưa đi Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương để chờ kết quả xét nghiệm chính thức.

Ngay sau khi có kết quả ban đầu, huyện Gia Lâm đã chỉ đạo xã và thôn lập chốt cách ly tạm thời một góc làng Kiêu Kỵ (khoảng 120 hộ với gần 600 nhân khẩu). Xã Kiêu Kỵ cũng đã nhanh chóng triển khai công tác chuẩn bị các phương án tại chỗ, theo đúng chỉ đạo của huyện Gia Lâm.

“Hiện phải chờ kết quả xét nghiệm cuối ngày hôm nay mới có thể triển khai các phương án phù hợp”, bà Hoa cho biết.

Chú thích ảnh
Khoảng 120 hộ với gần 600 nhân khẩu tại làng Kiêu Kỵ đang bị cách ly tạm thời. Ảnh: CTV

Thông tin thêm về bệnh nhân Trần Ngọc K. bà Hoa chia sẻ, người này quê ở Nghệ An, đi thuê trọ tại đây, hiện làm công nhân cho một công ty gần nơi ở.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, ông Lê Anh Quân cho biết, hiện chưa lập chốt phong toả mà chỉ là cách ly tạm thời, các hộ xung quanh và những người ra vào tạm thời cho cách ly và giãn cách. Sau khi có kết quả chính xác thì địa phương sẽ lên phương án tiếp theo.

TN/Báo Tin tức
Du lịch Hà Nội tìm giải pháp phục hồi sau dịch COVID-19
Du lịch Hà Nội tìm giải pháp phục hồi sau dịch COVID-19

Đã hơn ba tháng qua, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, du lịch Hà Nội cũng như cả nước rơi vào tình trạng trầm lắng, dường như không hoạt động. Ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát, ngành du lịch Hà Nội đang xây dựng giải pháp, tìm cơ hội phục hồi sau dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN