05:14 14/05/2021

TP Hồ Chí Minh yêu cầu xe khách không được dừng đón, trả ở vùng có dịch

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo khẩn yêu cầu các đơn vị vận tải không dừng, đón trả khách tại các khu vực có dịch trên cả nước theo thông báo của Bộ Y tế kể từ 0 giờ ngày 15/5.

Chú thích ảnh
Người dân ngồi chờ trong các nhà ga, bến xe phải đeo khẩu trang để phòng dịch. 

Ngày 14/5, Sở Giao thông và vận tải TP Hồ Chí Minh (GTVT) đã  có công văn khẩn tiếp tục yêu cầu các đơn vị vận tải, quản lý bến xe khách tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị vận tải không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh, thành phố (vùng có dịch) trên cả nước theo thông báo của Bộ Y tế và chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan kể từ 0 giờ ngày 15/5.

Đối với các khu vực nhà ga, bến xe cần phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, giữ khoảng cách an toàn theo quy định. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các lái xe tuân thủ và chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp có thẩm quyền công bố dịch COVID-19, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe. Đối với các đơn vị quản lý bến xe, Sở yêu cầu các đơn vị này phải thường xuyên thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày (sau khi kết thúc một ngày làm việc), nhất là các khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ cho hành khách...

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày. Đặc biệt, đối với các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (tuyến cố định, xe buýt, xe taxi) thực hiện nghiêm tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Ngoài ra, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị Thanh tra Sở phối hợp các lực lượng chức năng và đơn vị liên quan tăng cường công tác kiếm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức