Ông Obama sắp quyết việc đưa Cuba khỏi danh sách bảo trợ khủng bố

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 12/4 cho biết trong “những ngày tới”, Tổng thống Barack Obama sẽ quyết định về việc liệu có đưa Cuba ra khỏi danh sách đen những nước bảo trợ khủng bố hay không, song từ chối tiết lộ những gì ông đã khuyến nghị.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (phải) gặp gỡ Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez bên lề Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ tại Panama, ngày 9/4. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu trên chương trình “Face the Nation” của kênh truyền hình CBS (Mỹ), ông Kerry nói: “Tôi sẽ để Tổng thống Obama quyền rộng rãi mà ông ấy có để ra quyết định dựa trên sự khuyến nghị mà chúng tôi đưa ra. Ông Obama sẽ đưa ra quyết định trong những ngày tới”.

Bất chấp nhiều suy đoán, Tổng thống Obama hiện vẫn chưa đưa ra thông báo về việc liệu ông đã quyết định đáp ứng yêu cầu của La Habana về việc xóa tên quốc gia Caribe này khỏi bản danh sách đen các nước bảo trợ khủng bố hay không.

Cuba chuẩn bị bầu cử hội đồng địa phương

Ngày 12/4, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Cuba đã tổ chức một cuộc tập dượt nhằm đánh giá khả năng tổ chức và công tác hậu cần, 1 tuần trước khi diễn ra các cuộc bầu cử hội đồng địa phương trên khắp quốc đảo này.

Cuộc diễn tập này được tiến hành trên 24.600 điểm bầu cử trên toàn quốc với sự tham gia của các cán bộ quản lý, tình nguyện viên và thành viên các ủy ban bầu cử.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Quốc gia Cuba Alina Balseiro cho biết cuộc diễn tập lần này nhằm đánh giá thực tế những gì có thể xảy ra khi 8,7 triệu cử tri đi bỏ phiếu và bầu chọn những đại biểu cấp tỉnh thành cho một nhiệm kỳ kéo dài 2 năm rưỡi.

Vào ngày 19/4 tới, 27.000 ứng cử viên sẽ tranh cử các vị trí thành viên của các hội đồng địa phương ở Cuba.


TN (theo
AFP)
loading...
loading...

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản