Cyberport tổ chức Diễn đàn DELF và DE* Spark nhằm thúc đẩy thể thao điện tử (esports)

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Cyberport vừa chính thức thông báo ra mắt Diễn đàn lãnh đạo giải trí kỹ thuật số (Digital Entertainment Leadership Forum – DELF). Được tổ chức vào ngày 16 tháng 7 năm 2019, DELF sẽ tập hợp các biểu tượng và người có ảnh hưởng đến esports, các game thủ nổi tiếng để giải mã triển vọng toàn cầu của lĩnh vực esports, khai thác động lực khu vực và xu hướng thị trường, cũng như đánh giá sự phát triển của esports và giải trí kỹ thuật số từ mọi góc độ.

Chú thích ảnh

DELF cũng sẽ khởi động chuỗi “DE * Spark” kéo dài hai tuần vào tháng 7 – một chương trình esports hoàn toàn mới bao gồm các diễn đàn, cuộc thi và ngày trải nghiệm để giúp nâng cao cộng đồng doanh nghiệp và sự hiểu biết của công chúng về lĩnh vực các môn thể thao điện tử giải trí và kỹ thuật số.

DELF 2019 là diễn đàn quốc tế tập trung esports đầu tiên được tổ chức tại Hồng Kông và sẽ khai trương địa điểm esports hoàn toàn mới của Cyberport. Với chủ đề “Tăng sức mạnh cho hệ sinh thái esports sôi động”, một chương trình năng động gồm các bài phát biểu quan trọng và thảo luận nhóm sẽ chào đón các chuyên gia đến từ nhiều nước trên thế giới. Các chuyên gia đến từ Singapore Anh, Israel, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á và Trung Quốc đại lục sẽ thảo luận về các chủ đề nóng trên hệ sinh thái esports, mở rộng chơi game… cho thấy tiềm năng kinh tế to lớn của lĩnh vực mới nổi và đầy hấp dẫn này.

Khách tham quan sẽ được tham gia vào ba khu vực theo chủ đề của sự kiện, mỗi khu vực cho phép những người tham gia được tận mắt chứng kiến công nghệ esports mới nhất, tinh thần kinh doanh và phát triển cạnh tranh. Trong khi đó, khán giả sẽ cảm thấy thích thú khi xem một số cuộc thi esports trực tiếp trên sân khấu chính, bao gồm trận đấu Liên minh huyền thoại (League of Legends) giữa đội tuyển esports hàng đầu Hong Kong Attitudeand với một đội tuyển đến từ Đông Nam Á.

Tại sân vận động cũng sẽ diễn ra một loạt các trò chơi ngôi sao esports đầy tính cạnh tranh. Đội nữ chuyên nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc Rox Caracal sẽ cạnh tranh với đội nữ esports chuyên nghiệp đầu tiên của Hồng Kông PandaCute, trong trận chiến Liên minh huyền thoại nữ. Trong khi đó, một đội ngũ toàn sao từ chương trình eSports Central của TVB sẽ thách thức đội esports Nova eSports trên sân FIFA, nơi một nhóm luật sư của Công ty Bird & Bird cũng sẽ đối mặt với một nhóm kế toán của Công ty Deloitte. Trong khi đó, trong cuộc thi cá nhân, ngôi sao esports đáng gờm Human Bomb sẽ thi đấu với Yuya Tanida của Nhật Bản trong cuộc thi Street Fighter. Dự kiến, sẽ có khoảng 400 khán giả trải nghiệm trực tiếp bầu không khí sôi động tại địa điểm này và cũng sẽ có cơ hội tham gia vào một chuyến tham quan ở hậu trường.

Ông Eric Chan, Giám đốc phụ trách công tác quan hệ công chúng của Cyberport cho biết: “Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực esports toàn cầu – chưa kể đến hệ sinh thái đang phát triển, giá trị kinh tế và sự chấp nhận xã hội ngày càng tăng – có nghĩa đây là thời điểm lý tưởng để Hồng Kông thúc đẩy và tham gia vào lĩnh vực esports. DELF 2019 là một nền tảng tuyệt vời giúp cộng đồng doanh nghiệp và công chúng hiểu sâu hơn về esports, để kết nối các bên liên quan chính trong lĩnh vực này và khai thác các cơ hội kinh doanh to lớn. Cyberport sẽ tiếp tục nỗ lực để tối ưu hóa hệ sinh thái kỹ thuật số của Hồng Kông và duy trì lợi thế cạnh tranh của Hồng Kông như một trung tâm esports thông qua phát triển tài năng, cạnh tranh và phát triển công nghệ”.

Diễn đàn chính sẽ quy tụ hơn 30 diễn giả có uy tín đến từ các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này trên toàn thế giới, bao gồm: Bernhard Mogk, Phó chủ tịch cao cấp của Hiệp hội Đối tác thương hiệu toàn cầu của Trò chơi ESL; Cheolhag Kim, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc; Yuya Tanida, Giám đốc điều hành (CEO) của WellPlayed Inc; Sam Cooke, CEO & Đồng sáng lập Esports Insider à Eduard Castell, đại biểu Hồng Kông của LaLiga – Giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha… Cùng tham dự sẽ có đại diện của Công ty esports hàng đầu Razer; chuyên gia trong ngành Cecilia Yau, Đối tác về giải trí và thực hành truyền thông của PwC Hồng Kông cùng các CEO của NVIDIA, AWS, Zotac, Zenox…, cũng như các biểu tượng esports địa phương bao gồm Derek Cheung, Chủ tịch Liên đoàn eSports Hồng Kông và Eric Yeung, Chủ tịch Hiệp hội Esports Hồng Kông.

Ngoài các phiên thảo luận cùng các bài phát biểu, khách tham quan sẽ có cơ hội tận hưởng trải nghiệm esports đầu tiên thông qua ba khu vực trải nghiệm, với chủ đề là Khu trò chơi, Khu công nghệ và Khu vực mạo hiểm.

Khu trò chơi sẽ bao gồm nhiều khu vực chơi dành cho game thủ, mang đến cơ hội trải nghiệm các trò chơi AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo) mới nhất, bao gồm một trò chơi đua xe mô phỏng trải nghiệm đào tạo tay đua, được phát triển bởi Công ty khởi nghiệp Godzpeed. Ngoài ra, sẽ có một trải nghiệm chiến đấu AR, đòi hỏi sự hợp tác và chiến lược của đội, từ HADO của Nhật Bản, hộp trò chơi VR được phát triển tại địa phương, một trò chơi chiến đấu robot điều khiển từ xa của Ganker EX và các trò chơi mới nhất từ ​​Xbox và PlayStation.

Khu công nghệ sẽ tập trung vào sự đổi mới mới nhất của các nhà phát triển thiết kế và phần cứng trò chơi, cho phép các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực esports thể hiện tiềm năng to lớn trong phân tích dữ liệu và công nghệ esports.

Trong khi đó, khu vực mạo hiểm sẽ giới thiệu những trò chơi và esports mới nhất của hơn 20 công ty khởi nghiệp (startup) từ Cyberport và trên khắp Hồng Kông, với mục đích khơi dậy nguồn cảm hứng mới cho phát triển giải trí kỹ thuật số và esports. Các doanh nhân và đại diện của ssports từ các tổ chức giáo dục đại học cũng sẽ chia sẻ những hiểu biết về tương lai của esports, tham gia vào các chủ đề bao gồm tinh thần kinh doanh, phát triển chuyên nghiệp và chăm sóc sức khỏe mạng.

Ngoài diễn đàn chính kéo dài một ngày, Cyberport sẽ tiếp tục gây ra cơn sốt esports và giải trí kỹ thuật số trong suốt nửa cuối tháng 7/2019. Tiếp đến sẽ là Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Gamer Connects đầu tiên của châu Á diễn ra trong 2 ngày 17 và 18 tháng 7 tại Cyperport. Hội nghị quốc tế này đã từng được tổ chức ở San Francisco (Mỹ), Helsinki (Phần Lan) và London (Anh) mang đến cơ hội cho những doanh nghiệp phát triển trò chơi di động và ngành công nghiệp blockchain để mở rộng cơ hội hợp tác và kinh doanh.

Tiếp theo đó là một loạt các sự kiện theo chủ đề sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7, bao gồm Chung kết LoL Campus League 2019 (diễn ra trong 2 ngày 20-21 tháng 7), ngày trải nghiệm esports dành cho người lớn tuổi (ngày 27 tháng 7) và Lễ hội âm nhạc và esports Hồng Kông (diễn ra trong 3 ngày từ 26 đến 28 / 7)

Để biết thêm thông tin và các sự kiện mới nhất, hãy truy cập:http://delf.cyberport.hk/

Để biết thêm thông tin về “DE*Spark”, hãy truy cập: https://delf.cyberport.hk/en/de-spark

Giới báo chí, truyền thông quan tâm đến việc phỏng vấn các diễn giả có thể điền vào interview request form và gửi email tới wendy.chan@creativegp.com từ nay cho đến ngày 9/7/2019.

Media OutReach Corporate News

Kinh doanh quốc tế trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số
Kinh doanh quốc tế trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số

Đây là hội nghị chuyên đề do Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam (AVSE Global) phối hợp với Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh (BUH) tổ chức vào ngày 20-21/6/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN