Chiến thắng Điện Biên Phủ: Nguồn cổ vũ, cảm hứng cho các dân tộc bị áp bức

Chiến thắng Điện Biên Phủ là thắng lợi của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Đó là nhận định chung của báo chí Argentina trong những ngày này nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Chú thích ảnh
Ảnh chụp màn hình tờ Ambito Internacional đưa tin về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 24/4, tờ Ambito Internacional của Argentina khẳng định chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với nhân dân Việt Nam mà còn là nguồn cổ vũ, nguồn cảm hứng mạnh mẽ đối với các nước thuộc địa khác trên thế giới trong hành trình chống quân xâm lược, giành độc lập.

Tờ báo này cũng nêu bật tinh thần chiến đấu anh dũng của quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Ảnh chụp màn hình tờ Ambito Internacional đưa tin về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Ngày 7/5/1954 đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam chống ách đô hộ của thực dân Pháp, khi lực lượng Việt Minh dưới sự lãnh đạo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã kết thúc thắng lợi chiến dịch Điện Biên Phủ. Tờ báo trên nhấn mạnh chiến thắng Điện Biên Phủ cho thấy một quốc gia nghèo cũng có thể đánh bại đối thủ có tiềm lực kinh tế và quân sự mạnh hơn, nhờ sự lãnh đạo của một đảng có đường lối và chiến lược đúng đắn. Di sản của chiến dịch Điện Biên Phủ cùng với những thắng lợi chống giặc ngoại xâm sau này đã đưa Việt Nam trở thành biểu tượng của tinh thần dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Chú thích ảnh
Ảnh chụp màn hình tờ ABC Mundial đăng trả lời phỏng vấn báo giới Argentina của Đại sứ Việt Nam Ngô Minh Nguyệt. 

Trong khi đó, các trang điện tử Reporte Asia và ABC Mundial của Argentina cũng đăng bài trả lời phỏng vấn báo giới của Đại sứ Việt Nam tại nước này Ngô Minh Nguyệt, trong đó đề cao sự ủng hộ mạnh mẽ, sự giúp đỡ quý báu của các nước xã hội chủ nghĩa, sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc bị áp bức ở châu Á, châu Phi và khu vực Mỹ Latinh cũng như phong trào đấu tranh của nhân dân tiến bộ trên thế giới, trong cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Ngô Minh Nguyệt nhấn mạnh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp để nhân dân Việt Nam thêm tự hào về Đảng Cộng sản quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi sóng gió đi đến vinh quang.

Tin, ảnh: Diệu Hương (TTXVN)
Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tối 24/4, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Công ty Cổ phần Phim truyện I, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Điện ảnh Quân đội nhân dân, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN