Giá dầu thế giới phiên 21/11 đi xuống

Trong phiên giao dịch 21/11, đà giảm của giá dầu thế giới đã dịu bớt sau khi Saudi Arabia bác bỏ thông tin cho rằng nước này đang thảo luận về việc tăng nguồn cung dầu với các nhà sản xuất khác.

Chú thích ảnh
Bơm dầu thô tại một cơ sở lọc dầu ở Salt Lake City, bang Utah, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chốt phiên này, giá dầu Brent giao tháng Một giảm 17 xu Mỹ xuống 87,45 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Mười Hai giảm 35 xu Mỹ xuống 79,73 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giao tháng Một giảm 7 xu Mỹ xuống 80,04 USD/thùng.

Vào đầu phiên, giá cả hai mặt hàng đã giảm hơn 5 USD/thùng và xuống mức thấp nhất trong 10 tháng, sau khi Thời báo Phố Wall đưa tin Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và những quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn được gọi là OPEC+, sẽ xem xét mức tăng sản lượng lên tới 500.000 thùng/ngày tại cuộc họp của OPEC+ vào ngày 4/12.

Sau đó, đà giảm của giá dầu đã được hạn chế sau khi hãng thông tấn nhà nước SPA đưa tin Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman khẳng định vương quốc này vẫn kiên trì với chính sách cắt giảm sản lượng và không thảo luận về khả năng tăng sản lượng dầu với các nhà sản xuất dầu khác.

Chuyên gia John Kilduff, tại công ty quản lý tài sản Again Capital LLC có trụ sở ở New York (Mỹ), cho rằng tuyên bố từ Saudi Arabia đã đảo ngược toàn bộ tình hình chỉ trong vài phút. 

Trong khi đó, kỳ vọng lãi suất tiếp tục tăng đã hỗ trợ đồng bạc xanh, khiến các hàng hóa định giá bằng USD như dầu thô trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư.

Đồng USD đã tăng 0,9% so với đồng yen. Nhà phân tích Tina Teng của công ty tài chính CMC Markets (Vương quốc Anh) cho rằng ngoài triển vọng nhu cầu suy yếu do các biện pháp kiềm soát dịch COVID-19 của Trung Quốc, đà tăng của đồng USD cũng là một yếu tố làm giảm giá dầu.

Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Phiên 21/11, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần
Phiên 21/11, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần

Trong phiên giao dịch 21/11, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, giữa bối cảnh thị trường hướng sự chú ý vào biên bản cuộc họp tháng Mười Một của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN