Giá vàng châu Á mất ngưỡng 1.900 USD/ounce phiên chiều 15/10

Giá vàng châu Á rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý quan trọng 1.900 USD/ounce trong chiều 15/10, với đồng USD vẫn đứng vững khi kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế mới trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ giảm dần.

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại Yangon, Myanmar. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.897,47 USD/ounce vào lúc 13 giờ 20 phút (theo giờ Việt Nam) sau khi tăng 1,2% vào phiên 14/10. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,3% xuống 1.901,50 USD/ounce.

Theo giới quan sát, yếu tố chính tác động lên giá vàng trong phiên này là những phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin về số phận gói cứu trợ kinh tế Mỹ. Bộ trưởng Mnuchin cho biết ông và các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ vẫn còn nhiều khác biệt về gói cứu trợ kinh tế giúp khắc phục tác động của đại dịch COVID-19. Ông nhận định các bên khó có thể đạt được một thỏa thuận trước cuộc bầu cử ngày 3/11, qua đó thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của đồng USD.

Ông Cameron Alexander, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường kim loại quý tại công ty tư vấn Refinitiv Metals Research, cho biết thị trường vàng vẫn đang chờ đợi những thông tin rõ ràng hơn về việc nền kinh tế Mỹ sẽ cần một gói kích thích ra sao. Ông cho rằng giá vàng sẽ tăng khi có thêm chi tiết về một gói kích thích khả thi, nhưng điều đó có thể không sớm xảy ra trong thời gian tới. 

Ngoài ra, chuyên gia của Refinitiv nói thêm đồng bạc xanh vẫn được coi là nơi trú ẩn an toàn và đang tạo áp lực lên giá vàng, khiến kim loại quý này rơi xuống quanh mức 1.900 USD/ounce.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường cấp cao Jeffrey Halley tại công ty tư vấn tài chính OANDA cho biết vàng sẽ nối lại đà tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào cuối năm nay. Ông đồng thời cho biết kim loại quý này có khả năng được giao dịch trong khoảng từ 1.880 - 1.920 USD/ounce trong ngắn hạn.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,6% xuống 24,13 USD/ounce, còn giá bạch kim tăng 0,3% lên 859,51 USD/ounce.

Vào lúc 15 giờ 25 phút phiên 15/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,75 - 56,27 triệu đồng (mua vào - bán ra).

Hương Thủy/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên 14/10
Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên 14/10

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên 14/10 trên thị trường châu Á do lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã thúc đẩy nhà đầu tư tận dụng đợt giảm mạnh trong phiên trước đó để mua vào vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN