Giá vàng châu Á giảm 1% trong phiên đầu tuần 10/6

Giá vàng giảm khoảng 1% trong phiên ngày 10/6 trên thị trường châu Á, rời khỏi mức đỉnh của 14 tháng ghi nhận trong phiên trước đó, do thỏa thuận giữa Mỹ và Mexico nhằm tránh một cuộc chiến thuế quan đã tác động đến nhu cầu kim loại quý này.

Chú thích ảnh
Giá vàng châu Á giảm 1% trong phiên đầu tuần 10/6. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 25 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 1% xuống 1.327,32 USD/ounce. Trong phiên trước đó, kim loại quý này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 19/4/2018 là 1.348,08 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 1% xuống 1.332,10 USD/ounce.

Ronald Leung, chuyên gia tại trung tâm Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong, nhận định rằng cuộc đàm phán giữa Mỹ và Mexico dường như khá suôn sẻ, do đó sức hấp dẫn của vàng, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư trong thời kỳ bất ổn, giảm đi đôi chút. Tuy nhiên, hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất vẫn hỗ trợ kim loại quý này.

Vào ngày 7/6, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard thông báo nước này và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận về di cư nhằm tránh việc Washington áp thuế nhập khẩu với hàng hóa Mexico, qua đó Mexico sẽ triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới biên giới phía Nam giáp với Guatemala để ngăn chặn dòng người di cư Trung Mỹ, cũng như tiếp nhận những người di cư trong khi chờ xin tị nạn tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông đã đình chỉ vô thời hạn kế hoạch áp thuế bổ sung nhằm vào hàng hóa Mexico, sau khi hai bên đạt được thỏa thuận về vấn đề người di cư. Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Tôi vui mừng thông báo với các bạn rằng Mỹ đã đạt được một thỏa thuận với Mexico, nên việc áp thuế nhập khẩu đối hàng hóa Mexico dự kiến được Mỹ triển khai ngày 10/6 bị đình chỉ vô thời hạn".

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,5% xuống 14,77 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay hạ 0,4% xuống 802,91 USD/ounce, còn giá palladium lùi 0,1% xuống 1.356,25 USD/ounce.

Minh Hằng (theo Reuters)
Giá vàng châu Á rời khỏi mức cao nhất 14 tháng qua
Giá vàng châu Á rời khỏi mức cao nhất 14 tháng qua

Trong phiên sáng 10/6, giá vàng châu Á đã rời khỏi mức cao nhất 14 tháng qua sau khi các tín hiệu tích cực trong đàm phán về vấn đề người di cư giữa Mỹ và Mexico đã khiến căng thẳng thương mại hạ nhiệt, qua đó làm giảm nhu cầu mua vàng của giới đầu tư.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN