SEA Games 29: Bắn cung Việt Nam giành thêm một HCĐ

Cặp đôi cung thủ Nguyễn Tiến Cương và Châu Kiều Oanh của Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc đánh bại cặp đôi Philippines trong trận tranh tấm Huy chương Đồng nội dung cung 3 dây đồng đội (nam, nữ).

VĐV Nguyễn Tiến Cương. Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN

Trong trận tranh hạng ba vừa diễn ra cách đây ít phút, hai vận động viên Việt Nam liên tục dẫn trước cặp đôi đối thủ từ Philippines, với khoảng cách lần lượt sau 4 loạt bắn là 40-39, 79-77, 119-116 và 159-155.

Tiến Cương và Kiều Oanh vào Bán kết sau khi thắng đội Thái Lan 156-154. Ở Bán kết, đôi cung của Việt Nam gặp chủ nhà Malaysia, song để thua với tỉ số 152-154.

Bắn cung là bộ môn thi đấu tranh huy chương đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Trong 2 ngày thi đấu vừa qua, cung thủ Nguyễn Tiến Cương thi đấu khá thất vọng nên không thể bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 28, tuy nhiên, các nữ vận động viên đã tỏa sáng để mang về 2 tấm Huy chương Bạc bắn cung 3 dây cho đoàn Việt Nam, ở nội dung cá nhân nữ (Châu Kiều Oanh) và đồng đội nữ (Châu Kiều Oanh, Lê Ngọc Huyền và Nguyễn Thị Nhật Lệ).

TTXVN/Tin Tức
Những gương mặt được kỳ vọng tại SEA Games 29
Những gương mặt được kỳ vọng tại SEA Games 29

Để đạt được mục tiêu nằm trong top 3 quốc gia dẫn đầu SEA Games 29, thể thao Việt Nam rất kỳ vọng vào những tài năng, những gương mặt trẻ đã từng làm nên lịch sử trên các đấu trường quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN