Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chia buồn khi 'Vua bóng đá' Pelé qua đời

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), “Vua bóng đá” Pelé đã qua đời ở tuổi 82 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư vào rạng sáng 30/12. Biết tin, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chia buồn với Liên đoàn Bóng đá Brazil.

Chú thích ảnh
“Vua bóng đá” Pelé - người vươn lên từ nghèo khó để trở thành một trong những vận động viên vĩ đại và nổi tiếng nhất lịch sử hiện đại - đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, Brazil ngày 29/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thư, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn có viết: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi huyền thoại bóng đá Edson Arantes do Nascimento, người nổi tiếng với tên gọi Pelé, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại, đã qua đời”.

Sự ra đi của Pelé là nỗi tiếc thương vô hạn đối với người dân Brazil cũng như thế giới bóng đá. Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Trần Quốc Tuấn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Liên đoàn Liên đoàn bóng đá Brazil, gia đình của Pelé và người dân Brazil trước sự mất mát to lớn này.

Pelé là cầu thủ có một không hai. Ông hiện vẫn là cầu thủ duy nhất trong lịch sử vô địch tại 3 kỳ World Cup. Ông là biểu tượng toàn cầu, người truyền cảm hứng và mang tình yêu bóng đá đến với mọi người trên toàn thế giới.

Pelé đã rời khỏi thế giới này, nhưng di sản của ông sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong thế giới bóng đá.

TTXVN/Báo Tin tức
Vua bóng đá Pelé
Vua bóng đá Pelé

Biểu tượng bóng đá Brazil Pelé, người được coi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và là người 3 lần vô địch World Cup, đã qua đời vào chiều 29/12/2022, giờ địa phương (rạng sáng 30/12/2022, giờ Việt Nam) ở tuổi 82.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN