Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam

Sau 4 ngày thi đấu, Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam năm 2016 đã khép lại tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh). Trong lần đầu tiên tổ chức, chủ nhà Việt Nam thi đấu thành công và giành ngôi nhất toàn đoàn với tổng cộng 19 HCV, 2 HCB.

Thành tích này bỏ xa đoàn của Nga đứng ở vị trí thứ hai (4 HCV, 4 HCB và 4 HCB). Đoàn của Pháp đứng ở vị trí thứ 3 với 3 HCV, 8 HCB và 3 HCĐ. Dù có được 3 HCV nhưng đoàn Bờ Biển Ngà đành xếp sau do chỉ giành được 1 HCB và 4 HCĐ.

VĐV Nguyễn Thị Tuyết Mai (Việt Nam, trái) giành HCV hạng cân 45 kg nữ sau khi đánh bại VĐV Vilay Phone Tawane trong trận chung kết.  Ảnh: TTXVN

Khoảng cách huy chương giữa chủ nhà Việt Nam so với các nước khác, bên cạnh yếu tố chuyên môn thì các vận động viên chủ nhà có số lượng đông đảo lại thi đấu chung một đoàn, trong khi nhiều nước khác như Pháp, Nga thi đấu thuộc các đoàn khác nhau (theo các môn phái). Giải lần đầu tiên được tổ chức nhưng đã để lại những ấn tượng khá đẹp đối với các đoàn quốc tế, khi đây không chỉ là một giải đấu mà thực sự trở thành ngày hội đối với những người yêu Võ cổ truyền Việt Nam trên khắp thế giới.

Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần I - năm 2016 có sự góp mặt của gần 250 VĐV thuộc các đoàn võ thuật đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Australia, Myanmar, Lào, Campuchia... Các VĐV thi đấu để tranh 45 bộ huy chương.


TTXVN/Tin Tức
Tân Hiệp Phát đồng hành cùng Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam
Tân Hiệp Phát đồng hành cùng Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam

Giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất năm 2016 do Liên Đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM tổ chức, mang chủ đề “Hào khí Việt Nam, lan tỏa địa cầu”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN