Đoàn Quảng Ninh giành giải nhất giải bơi-lặn tranh Cúp Sun Sport Complex 2019

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt, Giải bơi - lặn vô địch các câu lạc bộ quốc gia khu vực 1 (từ Bình Định trở ra) tranh Cúp Sun Sport Complex năm 2019, đoàn Quảng Ninh giành giải Nhất toàn đoàn với 25 huy chương vàng, 19 huy chương bạc, 6 huy chương đồng

Đoàn chủ nhà Thanh Hóa xếp thứ nhì với 22 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 9 huy chương đồng; xếp thứ ba là đoàn Đà Nẵng với 14 huy chương vàng, 18 huy chương bạc, 12 huy chương đồng. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho các đội. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Tham dự giải năm nay có gần 300 vận động viên đến từ 18 câu lạc bộ của 17 tỉnh, thành phố, ngành toàn quốc. Các vận động viên môn bơi tranh tài ở các nội dung, cự ly bơi cá nhân dành cho nam và nữ thuộc 4 nhóm tuổi gồm 11 trở xuống, 12-13, 14-15 và 16-18. Các vận động viên tranh tài ở bộ môn lặn sẽ thi đấu các nội dung, cự ly thuộc 2 nhóm tuổi 15 trở xuống và 16-17 tuổi. Tổng số bộ huy chương của giải là 154 bộ. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc. Ảnh: Thế Quyền.

Ông Đàm Văn Long, Phó Ban tổ chức Giải cho biết: Giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao, nhiều cự ly. Các vận động viên đã tranh tài sôi nổi, quyết liệt. Trình độ chuyên môn giữa các đoàn cũng tương đối đồng đều. Bên cạnh đó, các đội cũng có sự chuẩn bị khá tốt cho giải. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức cũng phát hiện được nhiều vận động viên tiêu biểu như Phạm Thị Vân đoàn Thanh Hóa khi tài năng trẻ này giành được 10 huy chương vàng, 6 huy chương bạc tại nhóm tuổi 14-15. 

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài sôi nổi, quyết liệt tại giải. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Giải bơi - lặn vô địch các câu lạc bộ quốc gia khu vực 1 Cúp Sun Sport Complex năm 2019 được tổ chức tại các bể bơi hiện đại với 10 làn bơi đạt tiêu chuẩn Olympic. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực để các tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước tiếp tục phát triển phong trào luyện tập ở bộ môn bơi - lặn. Đây cũng là đợt sát hạch quan trọng để rà soát, chọn lọc những vận động viên xuất sắc, chuẩn bị tham dự giải bơi - lặn trẻ vô địch quốc gia và giải vô địch bơi, lặn quốc gia trong thời gian tới.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Khai mạc Giải bơi, lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2019
Khai mạc Giải bơi, lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2019

Sáng 13/7, tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp tổ chức khai mạc Giải bơi, lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN