11 đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race xuất phát chặng đua mới

Sau gần 2 tuần có mặt tại thành phố Hạ Long, sáng 2/3, tại Khu cảng tàu quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, 11 đội đua Clipper Race mùa giải 2023-2024 chính thức khởi động cuộc đua thứ 8, chặng 5, rời vịnh Hạ Long.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Lễ khởi động chặng đua mới.

Lễ khởi động cuộc đua thứ 8, chặng thứ 5 trong hành trình đến cảng Cửu Châu (thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) bắt đầu bằng các nghi thức như: Lễ kéo dây theo thông lệ kết hợp múa rồng lân, lượn dù bay, diễu hành du thuyền Hạ Long và diễu hành thuyền đua. Sau màn diễu hành, các thuyền đua Clipper Race sẽ rời Vịnh Hạ Long và bắt đầu hành trình mới.

Trong khoảng 2 tuần tại Quảng Ninh, gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long). Các thuyền viên lưu trú và tham gia hàng loạt các hoạt động trải nghiệm, quảng bá điểm đến và dự các sự kiện xúc tiến du lịch do tỉnh Quảng Ninh tổ chức. 

Bà Laura Ayres - Giám đốc điều hành Công ty Liên danh Clipper Ventures cho biết, sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh, người dân thành phố Hạ Long đã mang lại trải nghiệm vượt quá mọi sự mong đợi cho các thành viên trong chặng đua này. Người dân nơi đây thực sự rất đáng ngưỡng mộ, họ tốt bụng, thân thiện và khiêm tốn - họ đã nỗ lực hết mình để đoàn có khoảng thời gian tuyệt vời khi ở đây. Văn hóa và truyền thống của Quảng Ninh đã giúp đoàn trải nghiệm một phần rất đặc biệt của Việt Nam và tạo nên những kỷ niệm khó quên. Thật tuyệt khi đoàn có cơ hội được dừng chân tại điểm đến lý tưởng Vịnh Hạ Long. Điểm dừng chân này đã được thiết lập để đưa vào hành trình đua trong sáu năm kể từ khi ký kết hợp tác vào năm 2018.

Bà Laura Ayres cũng hy vọng các đội đua đã truyền cảm hứng cho nhiều người về thông điệp có thể đi thuyền ở Vịnh Hạ Long và chắc chắn sẽ có một chuyến phiêu lưu tuyệt vời trong đời. Bà mong rằng trong cuộc đua Clipper mùa tiếp theo sẽ thấy những người đến từ Việt Nam với tư cách là đội đua, hoặc với tư cách là Đại sứ, cũng như nhiều công dân địa phương hơn đến để khám phá sự kiện và lên tàu của đoàn đua.

Chú thích ảnh
Lễ kéo dây theo thông lệ kết hợp múa rồng lân, lượn dù bay, diễu hành du thuyền Hạ Long và diễu hành thuyền đua.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 có sự tham gia của gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm, được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Ở cuộc đua thứ 7, chặng thứ 5, đoàn đua HaLong Bay, Viet Nam về đích thứ 5 và hiện đang tạm đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng.

Theo bà Nguyễn Huyền Anh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, tới thời điểm này, tất cả các sự kiện hoàn thành tốt đẹp. Sự kiện ngày hôm nay là lời tạm biệt với đoàn thủy thủ để họ bước vào chặng đua mới. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho năm mới và qua đây sẽ quảng bá hình ảnh của du lịch Quảng Ninh đến khắp nơi trên thế giới qua các sứ giả là thuyền viên và Ban Tổ chức, là cơ hội lớn để Quảng Ninh xúc tiến đầu tư du lịch quốc tế.

Ngay sau lễ khởi động, Ban Tổ chức thực hiện nghi lễ kéo dây rời bến, diễu hành thuyền đua kết hợp trình diễn bay dù lượn trên không và diễu hành du thuyền trên vịnh Hạ Long. Sau màn diễu hành, các thuyền đua rời vùng nước đi thẳng ra địa điểm xuất phát cho chặng đua mới.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Giới thiệu vẻ đẹp Quảng Ninh tới đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper
Giới thiệu vẻ đẹp Quảng Ninh tới đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper

Ngày 21/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ đón, chào mừng đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper đến địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN